Zidane và ước mơ tại Vélodrome

Zidane và ước mơ tại Vélodrome - Ảnh 1.

Zidane vẫn còn một ước mơ chưa thành trong sự nghiệp lừng lẫy của mình – Ảnh: Reuters

Nhưng đây cũng là khoảng thời gian hiếm hoi giới truyền thông có thể “tiếp cận” những nỗi niềm sâu kín của danh thủ này.

Dù đã trải qua tất cả vinh quang của đời cầu thủ lẫn HLV nhưng có một ước mơ rất nhỏ so với danh tiếng của mình mà Zidane ấp ủ cả thời thơ ấu vẫn còn dang dở.

“Tôi sinh ra ở Marseille. Tuy tôi rời thành phố cảng này từ nhỏ nhưng thỉnh thoảng vẫn quay về đó. Tôi luôn tự nhủ mình là người Marseille”, Zidane tâm sự trong cuộc phỏng vấn với tờ La Provence (Pháp).

“Cuộc sống này vẫn luôn tồn tại những chuyện như thế. Lúc 15, 16 hay 17 tuổi, tôi đã túc trực trên khán đài xem các trận đấu của Marseille. Tôi đã nuôi dưỡng ước mơ một ngày nào đó mình sẽ khoác áo Marseille ở dưới sân kia. Tại sao không? Nhưng điều đó lại không đến, đó là nỗi thất vọng lớn lao của tôi”, Zidane nói.

Điều an ủi duy nhất của Zidane là đã được đứng trên sân Vélodrome nhưng là… đối đầu với Marseille. Trận đấu này đã mang lại cho Zidane một kỷ niệm khó phai.

“Đó là ở Marseille, khi Franz Beckenbauer là HLV. Chúng tôi (CLB Cannes) đã thắng 1-0. Tôi cảm thấy có chút gì áy náy khi nói về chiến thắng ở Marseille nhưng đối với tôi, đó vẫn là điều tuyệt vời. Trong số những hồi ức sân cỏ của tôi thì đó là điều tôi nhớ rõ nhất”.

Trước giờ, Zidane luôn rất thận trọng khi đề cập đến chuyện tương lai nghiệp cầm quân của mình nên vẫn chưa có thông tin chính thức nào về việc danh thủ Pháp muốn tìm bến đỗ mới sau khi chia tay Real Madrid. Nhưng từ những lời tâm sự này, có thể thấy Zidane dành rất nhiều tình cảm cho CLB Marseille.

Đội bóng thành phố cảng đang khá thăng hoa cùng HLV Jorge Sampaoli ở Giải vô địch Pháp (Ligue 1). Nhưng biết đâu trong tương lai, Zidane sẽ đến để viết tiếp ước mơ của mình trên sân Vélodrome của CLB Marseille.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.