We Global Football: ‘Việt Nam hết hy vọng giành vé trực tiếp dự World Cup 2022’

We Global Football: Việt Nam hết hy vọng giành vé trực tiếp dự World Cup 2022 - Ảnh 1.

Theo thống kê của We Global Football thì Việt Nam đã hoàn toàn hết hy vọng giành vé trực tiếp dự World Cup 2022 – Ảnh: Twitter

Trang We Global Football là công ty chuyên về thống kê bóng đá. Tính toán của We Global Football dựa theo các chỉ số thống kê của mỗi đội, họ đã mô phỏng các trận đấu bằng nhiều thuật toán.

Sau khi Việt Nam thất bại 2-3 trước Trung Quốc và xếp chót bảng B với 0 điểm thì We Global Football đã đưa ra đánh giá mới về cơ hội giành vé của các đội ở bảng B. 

Cụ thể cơ hội giành 1 trong 2 vé trực tiếp ở bảng B của Việt Nam là… 0%. Trong khi đó xác suất giành vị trí thứ 3 để được đá play-off của Việt Nam cũng hết sức thấp, chỉ 0,2%. 

Còn Trung Quốc dù đã có được chiến thắng đầu tiên nhưng cơ hội giành vé trực tiếp chỉ là 0,4% và xác suất để được đá play-off của họ là 2,6%. 

We Global Football: Việt Nam hết hy vọng giành vé trực tiếp dự World Cup 2022 - Ảnh 2.

Sau trận thua Trung Quốc 2-3, Việt Nam (áo trắng) đã hết hy vọng tranh vé trực tiếp – Ảnh: AFC

Sự thay đổi lớn nhất ở bảng B là việc đội tuyển Úc từ ứng viên số 2 lúc khởi đầu đã vươn lên trở thành ứng viên sáng nhất với cơ hội giành vé trực tiếp là 79,56%. Còn Nhật Bản đang xếp thứ 3 ở bảng B với 3 điểm sau 3 trận đã “tụt hạng” từ ứng viên số 1 thành số 2 với 61,32% cơ hội giành vé trực tiếp. 

Saudi Arabia dù đang xếp thứ hai ở bảng B với 9 điểm nhưng bị đánh giá thấp hơn Nhật, họ chỉ là ứng viên số 3 với 56,68% cơ hội đi tiếp. Kế đến là Oman có 2,04% cơ hội giành vé. 

Trang We Global Football cũng đánh giá cơ hội đi tiếp của các đội ở bảng A, Iran là sáng nhất với 99,64% cơ hội giành vé trực tiếp, tiếp theo là Hàn Quốc (95,20%), Iraq (4,8%), UAE (0,32%), Syria (0,04%), Lebanon (0%). 

We Global Football: Việt Nam hết hy vọng giành vé trực tiếp dự World Cup 2022 - Ảnh 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.