Võ sĩ Kim Tuyền giành HCV Giải taekwondo vô địch châu Á 2021

Võ sĩ Kim Tuyền giành HCV Giải taekwondo vô địch châu Á 2021 - Ảnh 1.

Trương Thị Kim Tuyền (bên phải) giúp taekwondo Việt Nam giành HCV châu Á và trước đó là giành vé đến Olympic Tokyo – Ảnh: VŨ XUÂN THÀNH

Giải taekwondo vô địch châu Á 2021 diễn ra tại Lebanon từ ngày 16 đến 18-6. Giải đấu quy tụ 337 VĐV đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu lục.

Đội hình đội tuyển taekwondo Việt Nam đến với giải vô địch châu Á gồm chuyên gia Kim Kil Tae (Hàn Quốc) và 3 VĐV nữ: Trương Thị Kim Tuyền (49kg), Hồ Thị Kim Ngân (53kg), Nguyễn Thị Ánh Tuyết (57kg).

Được xếp là hạt giống số 1 ở hạng cân 49kg nên Trương Thị Kim Tuyền được miễn thi đấu trận đầu tiên. Ở trận thứ 2 và thứ 3, Kim Tuyền thắng áp đảo VĐV đến từ Tajikistan và Đài Loan. Tại trận chung kết, Kim Tuyền đã vượt qua đối thủ đến từ Uzbekistan với tỉ số sát nút 25-24 để giành ngôi vô địch.

Trước đó, võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền đã giúp taekwondo Việt Nam giành vé duy nhất đến Olympic Tokyo 2021.

Như vậy sau 2 ngày thi đấu, đội tuyển taekwondo Việt Nam đã xuất sắc giành 1 HCV, 1 HCB giải vô địch châu Á 2021. Trước đó, trong ngày thi đấu đầu tiên, võ sĩ Nguyễn Thị Ánh Tuyết đã mang về 1 HCB.

Võ sĩ Kim Tuyền giành HCV Giải taekwondo vô địch châu Á 2021 - Ảnh 2.

Trương Thị Kim Tuyền giành HCV hạng 49kg tại Giải taekwondo vô địch châu Á 2021 – Ảnh: VŨ XUÂN THÀNH

Kim Tuyền sẽ đi từ Kazakhstan sang Tokyo để dự Olympic

Theo kế hoạch, ngày 19-6 đội tuyển taekwondo Việt Nam sẽ di chuyển về Kazakhstan để tiếp tục quá trình tập huấn. Ngày 19-7 chuyên gia Kim Kil Tae và võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền sẽ lên đường bay thẳng sang Tokyo để tham dự Thế vận hội.

Trước đó, để chuẩn bị cho vòng loại Olympic và Giải vô địch châu Á 2021, đội tuyển taekwondo đã rời Việt Nam lên đường đi tập huấn và thi đấu nước ngoài từ ngày 14-4. Hơn 2 tháng qua, các VĐV đã tập huấn tại Kazakhstan, Uzbekistan, sau đó là đến Jordan, Leabanon thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.