U23 Việt Nam tập sút cầu môn dưới thời tiết 6 độ C

U23 Việt Nam tập sút cầu môn dưới thời tiết 6 độ C - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo cùng các học trò trên sân tập – Ảnh: VFF

So với những ngày đầu mới sang, thời tiết tại Bishkek (Kyrgyzstan) thay đổi khá rõ rệt trong ngày 22-10. Sáng sớm, tuyết rơi nhẹ và sau đó thì trời chuyển mưa nhỏ. Buổi chiều, trời vẫn lác đác mưa nhưng không ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện của đội tuyển U23 Việt Nam. 

Cái lạnh 6 độ C dĩ nhiên cũng tạo ra cảm giác lạnh buốt khá khó chịu cho các cầu thủ ở đầu buổi tập. Tuy nhiên, tất cả đã nhanh chóng thích nghi và tập sung hơn hẳn ngay sau đó. 

U23 Việt Nam tập sút cầu môn dưới thời tiết 6 độ C - Ảnh 2.

Hữu Thắng (phải) cùng các đồng đội tập luyện với áo khoác đầu buổi tập – Ảnh: VFF

Ở buổi tập kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ này, HLV Park Hang Seo chủ yếu cho các học trò tập bài phối hợp tấn công và dứt điểm cầu môn. Nhà cầm quân người Hàn Quốc tỏ ra khá nghiêm khắc, đưa ra những yêu cầu rất cao khiến các cầu thủ chuyên tâm vào bài tập mà không dám có chút sao nhãng. 

Điều này cũng dễ hiểu. Ông Park chỉ mới quay trở lại nắm đội trực tiếp có vài ngày sau khi cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nên muốn tận dụng tối đa thời gian để rèn lại các kỹ năng cho các học trò. 

U23 Việt Nam tập sút cầu môn dưới thời tiết 6 độ C - Ảnh 3.

Các cầu thủ U23 Việt Nam tập luyện đầy hưng phấn – Ảnh: VFF

Hơn nữa, trận mở màn vòng loại U23 châu Á 2022 với U23 Đài Loan cũng không còn xa nữa, buộc ông phải đẩy cao khối lượng vận động trước khi điều chỉnh điểm rơi phong độ tốt nhất cho các cầu thủ trước khi bước vào trận đấu chính thức.

Theo kế hoạch, ngày mai (23-10), đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập gym vào buổi sáng ngay tại khách sạn dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thể lực Cedric Roger. Buổi chiều, đội sẽ ra sân tập kỹ chiến thuật dưới sự chỉ đạo của ông Park.

Sau trận đấu với U23 Đài Loan vào ngày 27-10, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Myanmar trong trận cuối vòng bảng vào ngày 2-11. Đây cũng là trận quyết định vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2022 của đội tuyển U23 Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.