Từ ồn ào của Tấn Trường: Đôi mắt cầu thủ cần nghỉ ngơi, mải mê livestream khó giữ phong độ

Từ ồn ào của Tấn Trường: Đôi mắt cầu thủ cần nghỉ ngơi, mải mê livestream khó giữ phong độ - Ảnh 1.

Thủ môn Tấn Trường trong trận thua Saudi Arabia 0-1 trên sân Mỹ Đình – Ảnh: MINH LINH

Dù khẳng định không hề lên ứng dụng TikTok để livestream đến khuya khi khoác áo đội tuyển VN tại vòng loại World Cup 2022, nhưng thủ môn Tấn Trường cũng cần bớt sa đà trên mạng xã hội nhằm đảm bảo phong độ tốt cho chiến dịch AFF Cup 2020 sắp tới.

“Ông hoàng” livestream

Sau khi cùng đội tuyển Việt Nam giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Tấn Trường bắt đầu livestream trên Facebook cá nhân để giao lưu với người hâm mộ trong thời gian đội tuyển cách ly tại TP.HCM. Màn trình diễn tốt ở tuyển Việt Nam giúp Tấn Trường nhận được gần nửa triệu lượt xem.

Chuyển sang livestream trên ứng dụng TikTok, Tấn Trường tiếp tục nhận được sự theo dõi lớn của cộng đồng mạng. Thậm chí có thời điểm thủ môn 35 tuổi này còn nằm trong top 10 lượt đua livestream tại TikTok VN.

Hào hứng, Tấn Trường thường xuyên livestream hơn. Điều này đã mở đầu cho những chỉ trích từ dư luận khi cho rằng anh dành quá nhiều thời gian lên TikTok để livestream, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự tập trung trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam.

Mới nhất, dư luận đã “tấn công” Tấn Trường khi anh livestream trước và sau trận thua Saudi Arabia 0-1 trên sân Mỹ Đình.

“Giải nghệ đi” – một người hâm mộ bình luận trong buổi livestream khuya của Tấn Trường sau trận thua Saudi Arabia hôm 16-11. Rồi dư luận thêm “dậy sóng” trước câu trả lời được cho là của Tấn Trường: “Tính nghỉ rồi mà người ta cứ kêu hoài”.

Sốc, ông Park yêu cầu trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa gọi cho Tấn Trường để hỏi thực hư. Tấn Trường khẳng định mình không hề nói vậy.

Nên cho đôi mắt được nghỉ ngơi

Tấn Trường cho biết khi lên tập trung đội tuyển Việt Nam, anh chỉ livestream trong khoảng tiếng rưỡi đến 2 tiếng và kết thúc buổi livestream khuya nhất là 22h30. Tuy nhiên, đó là trong thời gian đội tập luyện bình thường, còn 1 – 2 ngày trước trận đấu là anh không hề livestream. Dù vậy, anh cũng thừa nhận trong thời gian không tập trung đội tuyển Việt Nam, anh cũng thường livestream đến tận 0h.

Nói về chuyện này, cựu thủ môn và là cựu HLV thủ môn đội tuyển Việt Nam Nguyễn Văn Phụng cho rằng các thủ môn trước khi vào trận đấu chỉ cần nghỉ ngơi thoải mái tinh thần. Do đó, việc lên mạng livestream trong những ngày tập luyện bình thường cũng cần hạn chế. Đặc biệt là cần hạn chế lên mạng livestream một ngày trước trận đấu, bởi khi đó thủ môn cần phải tập trung về trận đấu, suy nghĩ về điểm mạnh yếu của đối phương và cách mình sẽ làm gì khi đối đầu với họ”.

Ông Phụng phân tích thêm: “Với các thủ môn, đôi mắt rất quan trọng. Nếu một ngày trước trận đấu mà thủ môn lên mạng hay tập trung livestream nhiều quá sẽ khiến cặp mắt làm việc nhiều sẽ dẫn đến không phản xạ nhanh nhẹn. Do đó, một ngày trước trận đấu cần để đôi mắt được nghỉ ngơi để tạo sự nhạy bén hơn khi vào trận”.

HLV Park Hang Seo từng nhắc nhở Tấn Trường

Ngày 19-11, một lãnh đạo VFF cho biết: “Chúng tôi có nắm được câu chuyện Tấn Trường thường xuyên livestream trên mạng xã hội. Trước đó, HLV Park Hang Seo từng nhắc nhở Tấn Trường cẩn trọng việc này để không làm ảnh hưởng đến Tấn Trường cũng như đội tuyển VN.

Ngay sau vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE vào tháng 6, khi cùng đội tuyển VN từ UAE về nước cách ly trong khách sạn, Tấn Trường đã thường xuyên livestream và bị nhắc nhở nên sau đó đã hạn chế. Thời gian qua khi đội tuyển VN tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ 3, ông Park và VFF cũng thường xuyên trao đổi với các cầu thủ là dùng mạng xã hội hạn chế, tập trung cho công việc chuyên môn. Là người đàn ông trưởng thành, Tấn Trường nên biết làm gì là phù hợp để giữ gìn hình ảnh của mình và đội tuyển quốc gia”.

Ngày 19-11, HLV Park Hang Seo đã triệu tập 33 cầu thủ đội tuyển VN chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2020, trong số này có Tấn Trường. Đội tuyển sẽ tập trung tại Vũng Tàu, nơi phù hợp về thời tiết như Singapore – địa điểm tổ chức AFF Cup 2020 và có điều kiện sân bãi đạt chất lượng cao.

K.X.

HLV Park Hang Seo từng nhắc nhở Tấn Trường về việc livestream HLV Park Hang Seo từng nhắc nhở Tấn Trường về việc livestream

TTO – Ngày 19-11, lãnh đạo VFF cho biết HLV Park Hang Seo đã từng nhắc nhở thủ môn Tấn Trường về việc livestream trên mạng xã hội. Là người đàn ông trưởng thành, Tấn Trường phải giữ gìn hình ảnh bản thân và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.