Trung tâm PVF khuyên Hùng Dũng những gì sau khi trở lại tập luyện với bóng?

Trung tâm PVF khuyên Hùng Dũng những gì sau khi trở lại tập luyện với bóng? - Ảnh 1.

Hùng Dũng được khuyến cáo cần tăng dần lượng vận động để tránh tái phát chấn thương – Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 3-11, HLV Park Hang Seo đã “gây sốc” khi triệu tập tiền vệ Hùng Dũng lên tập trung đội tuyển Việt Nam. Trước đó 8 tháng, Hùng Dũng bị gãy chân và anh mới tập lại với bóng được 2 ngày.

Ngày 30-10-2021, trước khi trở lại CLB Hà Nội tập luyện, Trung tâm PVF (nơi điều trị hồi phục cho Hùng Dũng hơn 3 tháng qua) có công văn cho biết Hùng Dũng đã hoàn thành quá trình hồi phục chức năng tại bộ phận y tế – vật lý trị liệu Trung tâm PVF.

Công văn cho biết: “Quá trình đánh giá ban đầu ngày 12-7-2021, chúng tôi áp dụng cho cầu thủ một chương trình hồi phục chức năng tăng dần và quá trình quay trở lại tập luyện, thi đấu với bóng trong vòng 16 tuần.

Về tình trạng chấn thương của cầu thủ, ở thời điểm hiện tại Hùng Dũng đã hoàn toàn hết đau. Đồng thời cầu thủ cũng đã hồi phục sức mạnh cơ, độ linh hoạt, thăng bằng và sự tự tin ở phần chân chấn thương.

Bên cạnh quá trình phục hồi chức năng chuyên biệt, chúng tôi từng bước tăng dần lượng tải tập luyện toàn thân, đồng thời cho cầu thủ làm quen trở lại với các bài tập bóng đá chuyên biệt (chạy, bật nhảy, chuyền bóng, dứt điểm). Hiện tại cầu thủ có thể tham gia tập luyện cùng đội.

Tuy nhiên, dựa trên nguyên tắc “tăng dần”, chúng tôi khuyến nghị CLB và cầu thủ nên có một giai đoạn chuyển tiếp trong vòng 2 tuần để cầu thủ có thể làm quen trở lại với cường độ tập luyện của đội.

Ngoài ra cần cân nhắc một khoảng thời gian từ 3-4 tuần trước khi thi đấu ở một trận đấu chính thức. Khi rời PVF, Hùng Dũng được cung cấp một chương trình tập luyện cá nhân sau hồi phục và được khuyến cáo cần tuân thủ nhằm giảm thiểu nguy cơ tái phát chấn thương”.

CLB Hà Nội có để Hùng Dũng lên tuyển theo yêu cầu của HLV Park Hang Seo và VFF, hay xin phép để anh ở lại CLB tiếp tục quá trình hồi phục, tránh sự cố đáng tiếc? Đội bóng thủ đô cho biết dự kiến trong hôm nay 3-11 sẽ có thông tin chính thức về việc Hùng Dũng được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.