Trung Quốc thua trận thứ 3 ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Trung Quốc thua trận thứ 3 ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 1.

Niềm vui của các cầu thủ Saudi Arabia sau khi ghi bàn vào lưới Trung Quốc – Ảnh: AFC

Lợi thế sân nhà cùng dàn cầu thủ chất lượng hơn giúp Saudi Arabia tạo ra thế trận tốt và dẫn trước Trung Quốc 2-0 sau 45 phút đầu tiên.

Cả 2 bàn thắng của Saudi Arabia đều được ghi do công của Naji Al Sami (phút 15 và 38). Ở pha lập công đầu tiên, Naji Al Sami thực hiện cú sút xa đẹp mắt từ ngoài vòng cấm. Còn bàn thứ hai của anh đến từ pha dứt điểm cận thành chính xác.

Đầu hiệp 2, Trung Quốc nhen nhóm lại hy vọng có điểm khi Aloisio lập siêu phẩm với pha khống chế bằng ngực và dứt điểm ghi bàn khó tin từ cánh trái. Tuy nhiên, đến phút 72, cầu thủ vào sân thay người Firas Al-Birakan với cú đệm bóng cận thành ghi bàn đã tái lập thế dẫn hai bàn cho Saudi Arabia.

Trung Quốc thua trận thứ 3 ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 2.

Bàn thắng tuyệt đẹp của Aloisio không đủ giúp Trung Quốc có điểm – Ảnh: AFC

Không bỏ cuộc, các cầu thủ Trung Quốc dồn lên tìm kiếm bàn gỡ trong những phút còn lại. Và tất cả những gì họ làm được chỉ là bàn thắng từ cú sút xa của Wu Xi ở phút 72. Chung cuộc, Saudi Arabia đánh bại Trung Quốc 3-2.

Với chiến thắng này, Saudi Arabia độc chiếm ngôi đầu bảng B sau 4 trận toàn thắng. Đứng thứ 2 là Úc với 9 điểm. Oman và Nhật Bản có cùng 6 điểm, chia nhau 2 vị trí thứ 3 và 4 (Oman xếp trên nhờ hơn Nhật Bản chỉ số phụ). Đứng thứ 4 là Trung Quốc (3 điểm), còn xếp cuối bảng là Việt Nam (chưa có điểm nào).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.