Trọng tài Iraq bắt chính trận UAE – Việt Nam tối 15-6

Trọng tài Iraq bắt chính trận UAE - Việt Nam tối 15-6 - Ảnh 1.

Trọng tài Ali Sabah sẽ bắt chính trận UAE – Việt Nam – Ảnh: GETTY IMAGES

Các trọng tài biên gồm các ông Hayder Abdullhasan Ali và Ameer Dawood cũng đều đến từ Iraq. Trong khi đó, trọng tài thứ tư là ông Ammar Ebrahim Hasan – người Bahrain.

Ông Ali Sabah sinh năm 1977, bắt đầu sự nghiệp trọng tài vào năm 2002. Trước đây, ông từng cầm còi một số trận đấu có các đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự, chẳng hạn như trận Việt Nam gặp Lào ở AFF Cup 2014, hay trận U23 Việt Nam gặp U23 Úc tại VCK U23 châu Á 2016.

Trước khi cầm còi trận UAE – Việt Nam, vị trọng tài này cũng từng làm nhiệm vụ ở một số trận của bảng G vòng loại World Cup 2022. Lần gần nhất là khi UAE đánh bại Malaysia hôm 3-6 vừa qua, ông Sabah được phân công làm trọng tài thứ tư.

Cuộc đối đầu giữa Việt Nam và UAE có ý nghĩa quan trọng tới tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup của bảng G. Tuyển Việt Nam chỉ cần có trận hòa là sẽ giữ được ngôi đầu bảng cùng một suất trực tiếp.

Trong khi đó, UAE phải hướng đến mục tiêu giành 3 điểm và soán ngôi Việt Nam nếu không muốn phải xét thành tích với các đội hạng nhì còn lại.

Ở trận này, HLV tuyển Việt Nam Park Hang Seo sẽ không được phép chỉ đạo trên sân do đã lãnh đủ số thẻ phạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.