Trọng tài chính giải thích thế nào về bàn thắng tranh cãi của Mbappe?

Trọng tài chính giải thích thế nào về bàn thắng tranh cãi của Mbappe? - Ảnh 1.

Ông Anthony Taylor trao đổi với Sergio Busquets trong trận chung kết Nations League – Ảnh: GETTY IMAGES

Tình huống diễn ra trong trận chung kết Nations League sáng 11-10. Phút 80 của trận đấu, khi tỉ số là 1-1, Theo Hernandez có đường chọc khe để Mbappe thoát xuống rồi dứt điểm đánh bại Unai Simon nâng tỉ số lên 2-1 cho tuyển Pháp.

Pha quay chậm cho thấy dường như cầu thủ của PSG đã ở thế việt vị. Tuy nhiên, kể cả khi VAR đã vào cuộc thì bàn thắng vẫn được công nhận. Đây là pha bóng gây ra nhiều tranh cãi sau trận đấu, bởi nó đã khiến cho Tây Ban Nha phải nhận thất bại, còn Pháp thì lên ngôi.

Trọng tài chính Anthony Taylor cùng các trọng tài VAR nhận không ít sự chỉ trích. Sau trận, đội trưởng tuyển Tây Ban Nha Sergio Busquets đã tiết lộ lý do khiến ông Taylor công nhận bàn thắng của Mbappe.

Trọng tài chính giải thích thế nào về bàn thắng tranh cãi của Mbappe? - Ảnh 2.

Trọng tài cho rằng Eric Garcia đã chạm bóng trước Mbappe – Ảnh chụp màn hình

Khi trao đổi với cầu thủ này, trọng tài người Anh giải thích rằng trung vệ Eric Garcia đã chạm vào bóng trước và đó là tình huống mới. Mbappe do đó không bị tính lỗi việt vị.

Busquets phát biểu: “Mbappe đã việt vị. Nhưng trọng tài nói rằng Garcia đã chạm bóng. Điều đó chẳng có nghĩa gì cả. Anh ấy cố ngăn cản quả bóng vì nghĩ rằng Mbappe chưa việt vị. Tất cả mọi hậu vệ đều làm như thế”.

Chính người trong cuộc là Eric Garcia cũng đưa ra giải thích tương tự. Tờ Mundo Deportivo dẫn lời cầu thủ này rằng: “Họ chuyền ra sau lưng tôi và tôi đã chạm bóng khi cố gắng ngăn cản. Đó là một pha bóng việt vị. Nhưng trọng tài nói rằng tôi đã cố tình can thiệp và vì vậy, ông ta không công nhận tình huống việt vị. Ông ta còn nói rằng tôi phải né pha bóng ra và để Mbappe chạm bóng trước thì khi đó mới là việt vị”.

Cầu thủ của Barcelona cũng nói thêm với vẻ tiếc nuối rằng: “Tôi hy vọng họ có thể thay đổi luật trong tương lai. Nhưng mọi thứ bây giờ thật đau lòng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.