Trợ lý HLV Lư Đình Tuấn: ‘Việt Nam giới thiệu với thế giới về tinh thần nỗ lực đến cùng”

Trợ lý HLV Lư Đình Tuấn: ‘Việt Nam giới thiệu với thế giới về tinh thần nỗ lực đến cùng - Ảnh 1.

Ông Lư Đình Tuấn trong buổi họp báo sau trận gặp UAE – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

HLV trưởng Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo trận này, nên ông cũng không được tham gia buổi họp báo sau trận. Người thay thế ông Park là trợ lý Lư Đình Tuấn.

Mở đầu buổi họp báo, ông Tuấn đã gửi lời chúc mừng UAE vì có được thắng lợi. “Trước tiên tôi xin chúc mừng tuyển UAE giành chiến thắng. Hôm nay họ chơi rất tốt với phong độ cao, giống như ở các trận đã qua. Các pha phối hợp tấn công của họ rất tốt và hiệu quả”.

Sau đó, ông Lư Đình Tuấn chuyển sang nói về tuyển Việt Nam. Theo ông, những phút đầu đội tuyển đã chơi không tốt. Nhưng tinh thần chiến đấu trong hiệp 2 là rất đáng khen ngợi.

“Đội tuyển Việt Nam trong những phút đầu chơi không được thanh thoát do ảnh hưởng thể lực của các trận đấu vừa qua. Vì vậy mà UAE tận dụng được và ghi 2 bàn thắng trong hiệp 1”.

“Hiệp 2 chúng tôi thay đổi một vài vị trí và có được sự hiệu quả. Chúng tôi thi đấu với tinh thần cao nhất, tinh thần Việt Nam và có được 2 bàn thắng. Tôi rất hài lòng với tinh thần thi đấu ngày hôm nay”.

Nói về quả phạt đền của UAE cuối hiệp 1, ông Tuấn không đưa ra nhận xét gì về trọng tài. Ông nói mình đứng khá xa nên không thể quan sát. Cùng với đó, ông tôn trọng quyết định từ trọng tài.

Dù nhận thất bại nhưng tuyển Việt Nam vẫn giành được vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với tư cách là 1 trong 5 đội hạng nhì có thành tích cao nhất. Với ông Lư Đình Tuấn, đây là điều rất tự hào.

“Vào vòng loại thứ 3, toàn đội đều hãnh diện và tự hào vì trước đây chưa từng làm được điều này. Chúng tôi đã mang tinh thần Việt Nam qua các trận gần đây, giới thiệu với thế giới về tinh thần không bao giờ từ bỏ. Chúng tôi cũng mong muốn tinh thần chống dịch COVID-19 ở Việt Nam dâng cao và chiến thắng đại dịch”, ông Tuấn nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.