Trận Việt Nam – Saudi Arabia: Cảnh sát giúp phân luồng kiểm soát khán giả vào sân

Trận Việt Nam - Saudi Arabia: Cảnh sát giúp phân luồng kiểm soát khán giả vào sân - Ảnh 1.

Cảnh sát tiếp tục phân luồng kiểm soát khán giả vào sân xem trận Việt Nam – Saudi Arabia – Ảnh: GIANG LONG

Ngày 15-11, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an, thông tin kế hoạch kiểm soát khán giả vào sân xem trận Việt Nam – Saudi Arabia vào tối mai (16-11). Đây là trận đấu tại bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thiếu tá Hoàng Văn Dũng – phó giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an – cho biết lực lượng cảnh sát sẽ tiếp tục tổ chức phân luồng, đặt các máy quét chuyên dụng để quét mã QR trên CCCD gắn chip của khán giả vào sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

“Để vào sân xem trận đấu Việt Nam – Saudi Arabia, khán giả cần chuẩn bị vé, CCCD gắn chip, giấy xác nhận tiêm đủ 2 liều vắc xin ngừa COVID-19 và phiếu xét nghiệm âm tính không quá 72 giờ. Nếu CCCD của khán giả đã tích hợp dữ liệu về tiêm chủng, xét nghiệm thì khán giả chỉ cần mang thêm vé. Những người chưa có CCCD gắn chip có thể sử dụng thông báo số định danh cá nhân tích hợp mã QR do công an xã, phường cấp”, thiếu tá Dũng thông tin.

Trong trận đấu tối mai, lực lượng cảnh sát tiếp tục phân luồng cho khán giả vào sân để tránh ùn tắc và đảm bảo an toàn chống dịch.

Theo đó, ban tổ chức trận đấu vẫn bố trí những luồng đi riêng dành cho khán giả có CCCD gắn chip hoặc giấy thông báo mã số định danh cá nhân và thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Luồng 2 dành cho người không có CCCD nhưng dùng điện thoại thông minh đã cài ứng dụng khai báo di chuyển nội địa VNEID.

Luồng 3 dành cho người nước ngoài và công dân không sử dụng CCCD gắn chip, không cài VNEID.

Đại diện C06 khuyến cáo khán giả cần đến sân sớm trước 2 tiếng để kiểm tra an ninh và khai báo y tế. Khán giả nên cài ứng dụng VNEID để rút ngắn thời gian kiểm soát vào sân.

Thông tin về kết quả kiểm soát vào sân xem trận Việt Nam – Nhật Bản, thiếu tá Dũng cho hay đã có hơn 6.000 khán giả sử dụng CCCD gắn chip để qua cổng. Trong đó, có hơn 3.000 người sử dụng CCCD đã tích hợp thông tin tiêm 2 mũi vắc xin.

Trong trận đấu Việt Nam – Nhật Bản xảy ra sự cố hy hữu là có một nhóm người tổ chức xét nghiệm và bán giấy xét nghiệm giả ngay trước sân vận động. Lực lượng chức năng đã phát hiện kịp thời và xử lý những người này theo quy định.

Do đó, C06 cũng khuyến cáo khán giả nên làm xét nghiệm trước để dữ liệu tích hợp với CCCD gắn chip, đảm bảo điều kiện vào sân và tránh trường hợp mua phải giấy xét nghiệm giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.