Thái Lan gặp khó trước AFF Cup

Thái Lan gặp khó trước AFF Cup - Ảnh 1.

Tuyển Thái Lan gặp nhiều khó khăn trước thềm AFF Cup – Ảnh: PPTV

Cách đây vài ngày, chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung khẳng định với truyền thông: “Chúng tôi luôn mong mỏi sẽ có được những cầu thủ tốt nhất cho tuyển Thái Lan. Nhưng do AFF Cup không phải là FIFA Day nên không thể trông chờ vào sự có mặt của đội hình mạnh nhất”.

Phát biểu của ông Somyot nói về các trường hợp cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài. Trong đó có hai ngôi sao Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan đang chơi bóng ở Nhật. Nhưng với các cầu thủ trong nước, chuyện tham dự AFF Cup của họ cũng gặp phải những khó khăn. 

Hiện tại, do các giải trong hệ thống thi đấu của Thái Lan vẫn đang diễn ra nên phải đến ngày 28-11, các trận đấu này mới tạm kết thúc và sẽ đá lại sau AFF Cup.

Điều này khiến tuyển Thái Lan chỉ có 7 ngày để chuẩn bị cho giải đấu (AFF Cup khởi tranh ngày 5-12). 

Để đối phó với điều đó, ban tổ chức Thai League đã có cuộc họp bàn với tất cả CLB vào hôm 5-11 vừa qua nhằm tìm ra giải pháp điều chỉnh lịch thi đấu phục vụ cho AFF Cup. Một trong những giải pháp quan trọng nhất được đưa ra là để các đội thi đấu trận cuối cùng vào ngày 25-11.

Với sự thay đổi này, HLV Mano Polking cùng tuyển Thái Lan sẽ có được 10 ngày để chuẩn bị trước trận ra quân. Quãng thời gian này dù có thể giúp các cầu thủ phục hồi thể lực, nhưng nhiều chuyên gia lo ngại họ sẽ khó có thời gian làm quen với chiến thuật. 

Báo TrueID thậm chí có hẳn một bài để nói về quá trình chuẩn bị của một số quốc gia khác. Trong đó Indonesia sẽ sang Thổ Nhĩ Kỳ tập huấn từ giữa tháng 11. Còn tuyển VN đã có cơ hội cọ xát tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuy nhiên, việc thay đổi lịch thi đấu Thai League và các giải trong nước cũng sẽ ảnh hưởng nhiều mặt, trong đó có bản quyền truyền hình và tài trợ. Báo PPTV trong bài viết hôm 6-11 thậm chí nêu lại phát biểu của ông Somyot vài ngày trước cho rằng việc hoãn các giải đấu có thể không phải là ý hay. 

Dù vậy ông Somyot cũng nói thêm sẽ có cách đàm phán để các CLB đồng ý “nhả người” cho đội tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.