Thái Lan có thể mất cầu thủ đắt giá hơn Quang Hải ở AFF Suzuki Cup 2020

Thái Lan có thể mất cầu thủ đắt giá hơn Quang Hải ở AFF Suzuki Cup 2020 - Ảnh 1.

Sasalak Haiprakhon đang khoác áo CLB Hàn Quốc Chunbuk Hyundai Motors – Ảnh: CHM

Sasalak Haiprakhon là cầu thủ Thái Lan duy nhất được chơi ở giải đấu hàng đầu bóng đá Hàn Quốc (K-League 1) trong vòng 35 năm qua.

Anh được CLB Buriram United cho CLB đương kim vô địch K-League 1 Chunbuk Hyundai Motors mượn đến hết năm 2021. Hậu vệ cánh trái này đã nằm trong thành phần tuyển Thái Lan tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nhưng tháng trước, Sasalak Haiprakhon được cho là đã bị chấn thương trong buổi tập tại Hàn Quốc, sau khi tuyển Thái Lan chia tay vòng loại World Cup 2022. Tin vui cho người hâm mộ Thái Lan là chấn thương của cầu thủ 25 tuổi này đang bình phục khá tốt và có thể tập luyện trở lại.

Mới đây, CLB Chunbuk Hyundai Motors cũng đã gửi thư trả lời Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) rằng họ sẵn sàng trả Sasalak Haiprakhon về khoác áo tuyển Thái Lan dự AFF Suzuki Cup 2020 sắp diễn ra tại Singapore. Tuy nhiên, Sasalak Haiprakhon vẫn còn đau ở mắt cá chân nên nhiều khả năng sẽ vắng mặt tại giải đấu này.

Tổng thư ký FAT Patit Suphaphong nói với truyền thông Thái Lan: “CLB Chunbuk Hyundai Motors đã đồng ý để Sasalak Haiprakhon trở về tham gia đội tuyển quốc gia. Nhưng CLB Hàn Quốc nói thêm rằng anh ấy vẫn còn chấn thương. HLV Alexandre Polking sẽ là người quyết định cuối cùng có đưa Sasalak Haiprakhon dự AFF Suzuki Cup 2020 hay không vì thể trạng cậu ấy không hoàn hảo 100% do chấn thương”.

Nếu Sasalak Haiprakhon vắng mặt tại AFF Suzuki Cup sẽ là điều tiếc nuối với người hâm mộ Thái Lan.

Theo định giá của Transfermarkt, Sasalak Haiprakhon đang là cầu thủ đắt giá nhất ở hàng thủ Thái Lan với định giá khoảng 400.000 euro trên thị trường chuyển nhượng. Con số này cao hơn cầu thủ đắt giá nhất tuyển Việt Nam Nguyễn Quang Hải (được Transfermarkt định giá 300.000 euro).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.