‘So bó đũa’ chọn… trung phong cắm

So bó đũa chọn... trung phong cắm - Ảnh 1.

Văn Đạt (16) nhiều khả năng sẽ là tiền đạo chủ lực của U23 Việt Nam – Ảnh: VFF

Nhưng trong số này, chỉ có ba cái tên đúng nghĩa là tiền đạo thực thụ gồm Xuân Tú, Việt Cường và Văn Đạt. Đây cũng là 3 chân sút được ông Park trao cơ hội và thử nghiệm khá nhiều trong thời gian qua.

Mạnh Dũng được biết đến là cầu thủ đa năng khi có thể chơi nhiều vị trí như trung vệ, tiền đạo. Mới đây, ở hai trận giao hữu với Kyrgyzstan và Tajikistan, anh còn được sử dụng ở vị trí hậu vệ trái. Từ khi tập trung cùng tuyển U23 Việt Nam, tiền đạo Thanh Minh ít được thi đấu và chưa để lại nhiều dấu ấn cá nhân.

Vì vậy, có thể thấy ông Park chỉ có 3 tiền đạo đúng nghĩa trước khi bước vào hành trình chinh phục vé dự VCK U23 châu Á 2022. Trong ba gương mặt nói trên, Văn Đạt có lẽ là cái tên nổi bật nhất với cú đúp vào lưới Kyrgyzstan bằng hai cú “nã đại bác” bằng chân trái.

Trước đó, trong các trận giao hữu với các đàn anh ở đội tuyển Việt Nam, Văn Đạt cũng có hai pha lập công.

Riêng với Xuân Tú và Việt Cường, cả hai đều được đánh giá là những tài năng sáng giá trong tương lai. Tuy nhiên, ở đội B.Bình Dương, dưới cái bóng quá lớn của Tiến Linh, Việt Cường ít được ra sân nên khi tập trung tuyển anh chưa thể hiện được đúng phong độ cũng như tố chất tốt nhất của mình.

Xuân Tú cũng vậy, dù từng là lựa chọn không thể thay thế trên hàng công của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khi HLV Phạm Minh Đức còn nắm đội, nhưng khi quay về với CLB Hà Nội sau thời gian cho mượn, do tầm ảnh hưởng của Văn Quyết quá lớn cùng với việc đội sử dụng tiền đạo ngoại khiến Xuân Tú không có nhiều đất diễn.

“So bó đũa, chọn cột cờ”, nhiều khả năng Văn Đạt sẽ là gương mặt được ông Park trao niềm tin trên hàng công của U23 Việt Nam trong hai trận đấu ở vòng loại Giải U23 châu Á 2022. Còn Việt Cường và Xuân Tú sẽ đóng vai trò dự bị chiến lược và được tung vào sân khi cần thiết.

Có thể đó sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của ông Park ở vị trí trung phong cắm vào lúc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.