Sân Mỹ Đình chưa thể ‘long lanh’

Sân Mỹ Đình chưa thể long lanh - Ảnh 1.

Chiều 4-11, ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – đã đi khảo sát cơ sở vật chất tại SVĐ Mỹ Đình để phục vụ hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam trước Nhật Bản, Saudi Arabia.

Phòng chức năng vẫn chưa hoàn thiện

Sau trận tiếp tuyển Úc ngày 7-9, sân Mỹ Đình đã trở thành tiêu điểm chú ý của dư luận khi bị chê xấu “như bãi chăn bò”. Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo khẩn trương nâng cấp mặt cỏ và sửa một số phòng chức năng tại SVĐ Mỹ Đình để đáp ứng theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Sau gần 2 tháng nỗ lực chăm sóc đến ngày 4-11 mặt cỏ sân Mỹ Đình đã tương đối đẹp.

Về việc sửa các phòng chức năng đã xuống cấp, thời gian qua Bộ VH-TT&DL đã yêu cầu đơn vị thi công sửa gấp 8 phòng quan trọng phục vụ cho hai trận đấu với Nhật Bản, Saudi Arabia như: hai phòng thay đồ của hai đội tuyển, phòng họp báo, phòng VAR… Việc sửa chữa này cũng nằm trong dự án cải tạo SVĐ Mỹ Đình để chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5-2022.

Nhưng cho đến ngày 4-11, quá trình sửa chữa các phòng chức năng này vẫn chưa thể hoàn thiện như ý muốn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Khu liên hợp TTQG cho biết: “SVĐ Mỹ Đình có hơn 300 phòng chức năng, thời điểm này có 8 phòng được sửa chữa trước để phục vụ cho 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam vào tháng 11. Tuy nhiên, việc sửa chữa chủ yếu là sơn lại, thay tủ, lát nền. Các phòng chức năng được sơn lại, ốp gạch, thay tủ để đồ… Tuy nhiên hiện tủ ở phòng thay đồ của cầu thủ vẫn là tủ sắt, trông rất xấu. Trước đây nền của các phòng chức năng được lát bằng vật liệu nhựa nên dễ hỏng, khi bẩn không vệ sinh được rất mất thẩm mỹ. Khu liên hợp đề nghị Bộ VH-TT&DL thay nền các phòng chức năng bằng gạch, đá nhưng việc này chưa thể thực hiện được hết trước trận Việt Nam – Nhật Bản”.

Tuyển Việt Nam muốn tập, khu liên hợp sợ… hư cỏ

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết tuyển Nhật Bản sẽ mang từ 50 – 60 thành viên đến Hà Nội để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam. Ngày 4-11, HLV Hajime Moriyasu đã công bố danh sách 27 cầu thủ Nhật Bản tập trung chuẩn bị cho hai trận gặp Việt Nam (11-11) và Oman (15-11). Tuyển Nhật sẽ đến Việt Nam rải rác trong 3 ngày từ 6 đến 8-11 và lưu trú tại khách sạn Grand Plaza. Thực hiện quy trình “bong bóng” khép kín, tuyển Nhật sẽ chỉ di chuyển trong khu vực khách sạn, đến sân tập luyện và thi đấu. Theo VFF, thầy trò HLV Moriyasu sẽ tập tại SVĐ Hàng Đẫy.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ, HLV Park Hang Seo muốn đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 buổi tập trên sân chính Mỹ Đình trước trận đấu với Nhật Bản. Dù vậy khu liên hợp muốn cho đội tuyển Việt Nam tập một buổi giống như đội khách Nhật Bản. Lý do bởi khu liên hợp tốn rất nhiều thời gian, công sức chăm sóc mặt cỏ sân Mỹ Đình. Nếu đội tuyển Việt Nam tăng số buổi tập trên sân chính, khu liên hợp lo cỏ bị hư, ảnh hưởng đến chất lượng mặt sân trong trận đấu chính.

Hùng Dũng không tập trung cùng đội tuyển

Hôm nay HLV Park Hang Seo và 8 cầu thủ được triệu tập bổ sung sẽ có mặt tại đội tuyển Việt Nam để bước vào quá trình chuẩn bị cho trận gặp Nhật Bản.

Ngày 4-11, CLB Hà Nội cho biết tiền vệ Hùng Dũng không lên tập trung đội tuyển Việt Nam theo yêu cầu triệu tập của HLV Park Hang Seo và VFF, mà sẽ tiếp tục ở lại CLB Hà Nội để theo dõi, tập luyện và điều trị chấn thương. Trước đó, HLV Park Hang Seo đã triệu tập bổ sung tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Dù vậy, CLB Hà Nội cho biết sẽ thường xuyên trao đổi với bộ phận y tế của đội tuyển Việt Nam về tình hình của Hùng Dũng, từ đó VFF và HLV Park Hang Seo có cơ sở để đưa ra quyết định tiếp theo đối với Hùng Dũng.

‘Phải lấy lại hình ảnh cho SVĐ Mỹ Đình’ ‘Phải lấy lại hình ảnh cho SVĐ Mỹ Đình’

TTO – Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch chỉ đạo quyết liệt phải sửa sang, cải tạo để lấy lại hình ảnh cho SVĐ Mỹ Đình. Trước trận Việt Nam – Nhật Bản ngày 11-11 tới, sân Mỹ Đình sẽ phải đảm bảo tiêu chuẩn của AFC và FIFA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.