Rafael Nadal gây sốc khi rút lui khỏi Wimbledon và Olympic Tokyo 2020

Rafael Nadal gây sốc khi rút lui khỏi Wimbledon và Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Nadal (trái) đã gây sốc khi quyết định không tham dự 2 giải đấu lớn là Wimbledon và Olympic Tokyo 2020 – Ảnh: Getty Images

Rafael Nadal đã có được 20 chức vô địch Grand Slam trong sự nghiệp. Nhưng thời gian qua, anh liên tục phải vật lộn với chấn thương và chỉ giành được 1 danh hiệu ATP suốt 1 năm.

Ở giải đấu gần nhất là Pháp mở rộng 2021, Nadal được chơi trên sân sở trường nhưng anh vẫn gây thất vọng khi thất bại 1-3 (6-3, 3-6, 6-7, 2-6) trước Novak Djokovic ở bán kết.

Điều này đã khiến Nadal quyết định không tham dự 2 giải đấu lớn sắp tới là Wimbledon và Olympic Tokyo 2020. 

Trả lời phỏng vấn BBC, Nadal cho biết: “Đó không bao giờ là một quyết định dễ dàng nhưng sau khi lắng nghe cơ thể của tôi và thảo luận với đội của mình, tôi hiểu rằng đó là một quyết định đúng đắn”.

Nadal khẳng định đây là cách để anh kéo dài sự nghiệp: “Quyết định này nhằm để kéo dài sự nghiệp của tôi và tiếp tục làm những gì khiến tôi hạnh phúc. Tôi muốn có được thể lực để cạnh tranh ở cấp độ cao nhất trong tương lai”.

Wimbledon là 1 trong 4 giải Grand Slam danh tiếng. Năm 2020, Wimbledon đã bị hủy vì dịch bệnh COVID-19. Năm 2021, Wimbledon sẽ khởi tranh vào ngày 28-6 và kết thúc ngày 11-7. Còn Olympic Tokyo sau một năm bị hoãn sẽ khai mạc vào ngày 24-7-2021.

Trong quá khứ, Nadal từng đoạt HCV đơn nam ở Olympic Bắc Kinh 2008 và HCV đôi nam ở Olympic Rio de Janeiro 2016. 

Nadal cho biết: “Olympic luôn có ý nghĩa rất lớn và luôn được các vận động viên ưu tiên tham dự. Cá nhân tôi đã có cơ hội 3 lần tham dự và có vinh dự được trở thành người cầm cờ cho đất nước tôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.