Rách cơ vai, lực sĩ Lê Văn Công vẫn giành huy chương bạc cử tạ thế giới

Hạng cân 49kg quy tụ gần như đầy đủ những lực sĩ hàng đầu thế giới, trong đó có đương kim vô địch Paralympic người Jordan Omar Qarada, HCĐ Paralympic 2020 Parvin Mammadov (Azerbaijan), HCB Paralympic 2012 Vladimir Balynets (Nga)…

Lê Văn Công thi đấu giải vô địch thế giới – Nguồn: IPC

Đã vậy, Lê Văn Công còn bất lợi vì chấn thương vai dai dẳng từ trước Paralympic Tokyo. Chấn thương này đã bị nặng hơn, bác sĩ kết luận Công đã bị rách 75% cơ và sụn vai sau cú đẩy giành HCB Paralympic Tokyo 2020. Bác sĩ khuyên Công cần được phẫu thuật, nếu không thì có thể phải chia tay sự nghiệp.

Dù vậy, anh vẫn nén đau thi đấu và tạo ra cuộc rượt đuổi thành tích hấp dẫn với nhà vô địch Paralympic Omar Qarada. Có lúc Công đã vượt lên dẫn trước, nhưng Omar Qarada vẫn giành được HCV với thành tích 174kg. Tuy nhiên, Công rất đáng khen khi giành được HCB với thành tích 170kg.

Rách cơ vai, lực sĩ Lê Văn Công vẫn giành huy chương bạc cử tạ thế giới - Ảnh 2.

Lực sĩ Lê Văn Công – Ảnh: T.P

Từ Georgia, Lê Văn Công bày tỏ: “Kỷ lục thế giới tôi từng thiết lập là 183,5kg. Tuy nhiên, tôi đang bị chấn thương và đã cố gắng hết sức. Mỗi lần đẩy tạ, vai tôi đau lắm. Đã vậy, đêm hôm trước tôi còn bị xét nghiệm COVID-19 đến hơn 1 giờ sáng mới được về. Tôi nén đau cố gắng thi đấu vì đây là giải bắt buộc VĐV tham dự để lấy chuẩn dự Paralympic 2024”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.