Ra mắt Barca, Xavi tuyên bố muốn thắng tất cả mọi trận đấu

Xavi nói lời chia tay CLB Al Saad (Qatar) cuối tuần trước để nhận lời dẫn dắt Barca. Hợp đồng giữa đôi bên sẽ có thời hạn tới năm 2024.

Trong lễ ra mắt tại sân Nou Camp, đích thân chủ tịch CLB Joan Laporta đã dẫn Xavi ra khỏi đường hầm. “Đây là một ngày lịch sử của Barcelona. Chào mừng Xavi”, ông Laporta phát biểu.

Ra mắt Barca, Xavi tuyên bố muốn thắng tất cả mọi trận đấu - Ảnh 1.

Xavi trong lễ ra mắt Barcelona – Ảnh: BARCELONA

Vị tân HLV của Barca cũng đã có những lời chia sẻ dành cho các CĐV. Ông nói: “Đây là CLB lớn nhất thế giới và tôi sẽ làm việc thật chăm chỉ để đáp lại sự kỳ vọng của mọi người. Barcelona không thể chấp nhận một trận hòa hoặc thua. Chúng tôi muốn giành chiến thắng trong mọi trận đấu”.

Ông cũng đã kêu gọi các CĐV luôn ủng hộ đội bóng trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

Để mang được Xavi về, Barca đã đồng ý trả cho Al Saad khoản đền bù hợp đồng. Nhiệm vụ của ông là không dễ khi phải tìm cách vực dậy CLB sau thời gian bết bát dưới thời HLV Ronald Koeman, trong khi những khó khăn tài chính vẫn đang bủa vây.

Do hiện tại các giải quốc nội tạm nghỉ để nhường cho đội tuyển quốc gia, nên Xavi sẽ có khoảng 2 tuần để chuẩn bị trước khi bước vào trận đấu đầu tiên cùng Barca trên cương vị HLV. Đó sẽ là trận gặp Espanyol vào ngày 21-11.

Barca bổ nhiệm Xavi làm HLV trưởng Barca bổ nhiệm Xavi làm HLV trưởng

TTO – Sau rất nhiều đồn đoán, chiều 5-11, ban lãnh đạo CLB Barcelona đã thông báo bổ nhiệm cựu tiền vệ Xavi làm HLV trưởng CLB, thay thế người tiền nhiệm Ronald Koeman vừa bị sa thải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.