Phạt đền đang là nỗi ‘ám ảnh’ ở Euro 2020

Tình huống Ruslan Malinovskyi hỏng phạt đền trong trận Ukraine – Bắc Macedonia – Nguồn: VTV

Tại bảng C Euro 2020 tối 17-6, Ukraine đánh bại Bắc Macedonia với tỉ số 2-1. Đây là trận đấu có 2 quả phạt đền, nhưng lại không có pha làm bàn nào đến trực tiếp từ những tình huống này.

Quả phạt đền đầu tiên đến ở phút 57 dành cho Bắc Macedonia. Azgjan Alioski không thắng được thủ thành Bushchan của Ukraine. Dù anh ập vào rất nhanh để sút bồi ghi bàn, nhưng đó vẫn được tính là một quả penalty trượt.

Sau đó, tới lượt Ukraine hưởng phạt đền ở phút 84. Ruslan Malinovskyi cũng bị thủ thành Dimitrievski cản phá. Hai tình huống này khiến cho Euro 2020 đã có tới 4 quả phạt đền hỏng, trong tổng số 6 cú sút được thực hiện.

Mặc dù vòng bảng còn chưa kết thúc, nhưng con số này đã bằng với Euro 2016. Tỉ lệ thành bàn trên chấm phạt đền ở Euro 2020 chỉ là 33,3%. Đây là con số khá thấp so với tỉ lệ 74% phạt đền thành công tại các vòng chung kết Euro, theo Hãng tin AP.

Bên cạnh hai tình huống ở trận Ukraine – Bắc Macedonia, Gareth Bale góp một quả sút lên trời trong trận Xứ Wales gặp Thổ Nhĩ Kỳ. Quả còn lại là tình huống sút quá hiền của Hojbjerg (Đan Mạch) và bị thủ môn của Phần Lan là Hradecky ôm gọn.

Chỉ có 2 trong số 6 quả phạt đền ở Euro 2020 tính đến lúc này là thành bàn. Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) là tác giả của một trong hai bàn thắng đó, khi anh sút tung lưới Hungary. Người còn lại là Memphis Depay với bàn thắng vào lưới Áo rạng sáng 18-6.

Ngoài việc các chân sút thiếu sắc bén, các thủ môn cũng đang thể hiện những màn bắt penalty ấn tượng. Trong số 6 quả phạt đền thì có tới 5 lần họ đoán đúng hướng, trong đó có 3 lần họ cản phá thành công.

Có vẻ như tại Euro năm nay, các quả sút phạt đền đang trở thành “nỗi ám ảnh” thật sự với các chân sút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.