‘Nước cờ’ nào giúp Hanoi Buffaloes đủ sức cạnh tranh VBA 2022

Đón chào Tâm Đinh

‘Nước cờ’ nào giúp Hanoi Buffaloes đủ sức cạnh tranh VBA 2022 - Ảnh 1.

Sang Đinh (trái) và Tâm Đinh tại lễ tuyển quân VBA Draft Day 2021 – Ảnh: VBA

Tại VBA 2021, Tâm Đinh đã không thể hiện được nhiều trong màu áo tuyển Việt Nam do chấn thương vai. Dù vậy, cầu thủ xuất sắc nhất VBA 2019 vẫn chứng tỏ được đẳng cấp của mình. Do đó, khi được bổ sung Tâm Đinh theo thỏa thuận từ lễ tuyển quân 2021, “hỏa lực” của Hanoi Buffaloes sẽ được cải thiện đáng kể.

Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu đội hình của Hanoi Buffaloes sẽ như thế nào nếu luật VBA 2022 cho phép mỗi đội có 2 ngoại binh và 1 cầu thủ gốc Việt như mùa vừa qua hay chỉ 1 ngoại binh và 1 cầu thủ gốc Việt như VBA 2020. Em ruột của Tâm Đinh là Sang Đinh hiện cũng là ngôi sao trong đội hình Hanoi Buffaloes.

Sang Đinh đã rất cố gắng thể hiện mình trong hai năm qua nhưng chưa thể thoát khỏi cái bóng quá lớn của người anh trai. Nếu phải đặt lên bàn cân lựa chọn, Sang Đinh sẽ thất thế và tương lai đi về đâu là một câu hỏi lớn.

Do đó, ban huấn luyện Hanoi Buffaloes đang nín thở chờ điều lệ của mùa giải mới. Nếu mỗi đội bóng được phép sở hữu 2 cầu thủ gốc Việt và 1 ngoại binh như ở VBA 2019 thì hàng tấn công của Hanoi Buffaloes năm sau sẽ được đánh giá rất cao.

Dàn cầu thủ thi đấu ổn định

Trên mặt trận tấn công, dù đã ở tuổi 39, Mike Bell vẫn giữ được phong độ ổn định và có sự kết nối bền chặt với các cầu thủ khác trong đội. Nếu vẫn duy trì sự bền bỉ như hiện tại, chúng ta sẽ không bất ngờ nếu Mike Bell tiếp tục sát cánh với Hanoi Buffaloes năm sau.

‘Nước cờ’ nào giúp Hanoi Buffaloes đủ sức cạnh tranh VBA 2022 - Ảnh 2.

Mike Bell lên rổ tại sân đấu VBA-NTU Arena – Ảnh: VBA

Bên cạnh đó, Đinh Tiến Công, Bùi Thái Hà, Nguyễn Tiến Dương, Đoàn Xuân Tùng… là những nội binh có kinh nghiệm, chơi ổn định sẽ gắn bó lâu dài với Hanoi Buffaloes.

Ngoài ra, hai ngôi sao trẻ là Nguyễn Đường Quang Anh và Nguyễn Văn Thắng cũng rất triển vọng, đặc biệt là Văn Thắng – người đã chơi bùng nổ trong trận gặp đội tuyển Việt Nam.

Dấu ấn đậm nét của bộ đôi HLV

Dưới sự dẫn dắt của HLV Eric Weissling và trợ lý HLV Hoàng Thế Vinh tại VBA 2020, Hanoi Buffaloes từ khởi đầu chật vật đã thành công lách khe cửa hẹp để vào bán kết.

‘Nước cờ’ nào giúp Hanoi Buffaloes đủ sức cạnh tranh VBA 2022 - Ảnh 3.

HLV Eric Weissling vui mừng trước chiến thắng của học trò – Ảnh: VBA

Ngoài phát triển đội hình hiện tại, chiến lược gia Eric Weissling còn hướng đến việc xây dựng bản sắc riêng cho Hanoi Buffaloes ngay từ lứa mầm non bằng cách trực tiếp tham gia tuyển chọn những cầu thủ trẻ cho Jr. Hanoi Buffaloes.

Về HLV Hoàng Thế Vinh, do có xuất phát điểm từ cầu thủ nên anh rất hiểu các nội binh cần gì và nên làm gì. Anh là sự kết hợp hoàn hảo cho chiến lược gia người Mexico hai năm qua. Nếu cả hai tiếp tục dẫn dắt Hanoi Buffaloes ở tương lai, đội bóng chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển để hướng đến chiếc cúp vàng VBA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.