Nữ kỷ lục gia điền kinh bị đâm chết, người chồng bị cảnh sát bắt

Nữ kỷ lục gia điền kinh bị đâm chết, người chồng bị cảnh sát bắt - Ảnh 1.

Cái chết của Agnes Jebet Tirop làm rúng động làng điền kinh – Ảnh: GETTY

Vụ việc xảy ra hồi giữa tuần. Tirop được phát hiện qua đời tại nhà riêng với nhiều vết đâm ở vùng bụng và cổ, theo BBC. Các điều tra viên ban đầu xác định đây chính là nguyên nhân khiến cô tử vong.

Thời điểm đó, chồng của Tirop là Ibrahim Rotich đã biến mất một cách bí ẩn. Ngay lập tức, người đàn ông này được đưa vào diện tình nghi. Hôm 16-10, cảnh sát Kenya thông báo họ đã bắt giữ được hai nghi phạm liên can đến vụ việc. Một trong số đó có Ibrahim Rotich.

Nơi mà Rotich bị bắt giữ cách hiện trường cái chết của Tirop khoảng hơn 800km. Reuters cho biết người đàn ông này đang tìm cách trốn ra nước ngoài và bị bắt lại khi chiếc xe của anh ta tông trúng một chiếc xe tải.

Nữ kỷ lục gia điền kinh bị đâm chết, người chồng bị cảnh sát bắt - Ảnh 2.

Ibrahim Rotich khi bị bắt giữ – Ảnh: Cảnh sát Kenya

Cảnh sát Kenya sẽ tiến hành thẩm vấn Rotich trước khi làm các thủ tục đưa anh này ra tòa. Cái chết của Agnes Tirop là thông tin gây chấn động với làng điền kinh. Cô ra đi khi mới 25 tuổi và cũng chỉ vừa mới lập kỳ tích đáng nể cách đây chưa lâu.

Tại Đức hồi tháng trước, Tirop về đích ở nội dung chạy 10km sau 30 phút 01 giây và xác lập kỷ lục thế giới mới ở giải chạy toàn nữ. Thành tích của cô hơn kỷ lục cũ tới 28 giây.

Cô cũng từng giành HCĐ ở nội dung này tại Giải vô địch điền kinh thế giới các năm 2017 và 2019.

Ngoài ra, Tirop cũng là đại diện của Kenya tham dự nội dung 5.000m ở Olympic Tokyo vừa qua. Khi đó cô cán đích ở vị trí thứ tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.