Nỗi lo chấn thương của tuyển Việt Nam từ sân tập xấu

Nỗi lo chấn thương của tuyển Việt Nam từ sân tập xấu - Ảnh 1.

Ông Park yêu cầu Quế Ngọc Hải (3) tập nhẹ sau khi quan sát thấy anh có dấu hiệu không tốt ở cổ chân – Ảnh: VŨ TUYỂN

Và ngay sau khi thấy mặt cỏ sân tập tại Muscat quá xấu, HLV Park Hang Seo đã ngay lập tức nhắc nhở toàn đội cần cẩn thận.

Chấn thương là điều khiến ông Park ám ảnh nhất từ khi đội tuyển VN bước vào hành trình tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Sự vắng mặt của các trụ cột như Văn Hậu, Tiến Dũng hay Trọng Hoàng khiến chúng ta chưa có được kết quả như mong đợi. Do đó, sự âu lo hiện rõ trên mặt ông Park bởi chấn thương có thể đến với bất kỳ tuyển thủ nào khi tập luyện trên mặt sân không tốt.

Vì điều này, trước khi toàn đội bước vào buổi tập đầu tiên tại Muscat, ông Park đã dành khá nhiều thời gian để yêu cầu toàn đội kéo vớ thấp xuống và bỏ luôn ống đồng bảo vệ ra ngoài trước khi bắt đầu những bài tập khởi động xung quanh sân.

Hai yêu cầu nói trên được ông nhắc nhở từng thành viên phải ghi nhớ. Những ai quên hoặc thực hiện không đúng sẽ phải nộp phạt vào quỹ chung của đội. Suốt buổi tập đầu tiên trên đất Oman, từng cử chỉ và hành động của các tuyển thủ đều được ông Park quan sát rất kỹ.

Bắt gặp khoảnh khắc đội trưởng Quế Ngọc Hải rồi tiền vệ Tuấn Anh có dấu hiệu khựng lại trong một bài vận động, ông Park lập tức hỏi thăm tình hình và ra dấu hiệu cho bác sĩ Choi kiểm tra. Ngay sau đó, Hải “Quế” được yêu cầu tập riêng khi có dấu hiệu không tốt ở cổ chân.

Từng chi tiết rất nhỏ nhưng lại rất chi li, cặn kẽ, ông Park đang chăm những tuyển thủ theo cách tốt nhất bởi ông không muốn bất kỳ ai trong số họ là “bệnh nhân” mới, khi thời gian chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà Oman vào ngày 12-10 không còn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.