Nhà vô địch Olympic Gebrselassie nhập ngũ chiến đấu chống phiến quân ở Ethiopia

Nhà vô địch Olympic Gebrselassie nhập ngũ chiến đấu chống phiến quân ở Ethiopia - Ảnh 1.

Haile Gebrselassie quyết định nhập ngũ để chống lại cuộc nổi dậy của phiến quân Tigrayan – Ảnh: Getty Images

Quyết định của Haile Gebrselassie được đưa ra sau khi tình hình an ninh trở nên ngày càng tồi tệ ở Ethiopia. Phiến quân Tigrayan ngày càng tiến gần hơn đến thủ đô Addis Ababa, Thủ tướng Abiy Ahmed phải ra tiền tuyến để trực tiếp chỉ đạo chiến đấu. 

Trả lời phỏng vấn Reuters trước giờ nhập ngũ, Haile Gebrselassie cho biết: “Bạn sẽ làm gì khi sự tồn tại của đất nước đang bị đe dọa? Bạn chỉ cần đặt xuống mọi thứ”. 

Haile Gebrselassie (48 tuổi) là một trong những vận động viên chạy đường dài vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới. Anh từng 4 lần vô địch thế giới và đoạt 2 huy chương vàng Olympic nội dung chạy 10.000m. 

Anh cũng từng giành rất nhiều chức vô địch châu Phi và vô địch thế giới ở các nội dung chạy 3.000m, 1.500m. Trong sự nghiệp của mình, Gebrselassie đã phá vỡ 61 kỷ lục quốc gia Ethiopia và phá 27 kỷ lục thế giới. 

Được biết ngoài Gebrselassie, nhiều vận động viên thể thao khác ở Ethiopia cũng tuyên bố sẵn sàng ra trận để chiến đấu cho quê hương. Cảnh sát Ethiopia đã huấn luyện khoảng 147.000 dân thường ở thủ đô để thành lập các nhóm bảo vệ khu phố và giúp phát hiện những kẻ xâm nhập.

Gebrselassie lập kỷ lục thế giới Gebrselassie lập kỷ lục thế giới

TT – Tại Giải Berlin marathon (Đức), ngày 28-9, VĐV người Ethiopia Haile Gebrselassie đã xuất sắc bảo vệ chức vô địch, đồng thời lập kỷ lục thế giới (KLTG) mới dù chỉ vừa bình phục chấn thương. Tham dự giải có khoảng 41.000 VĐV của hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.