Người hâm mộ chen chúc làm test nhanh COVID-19 tại sân Mỹ Đình, vì sao?

Người hâm mộ chen chúc làm test nhanh COVID-19 tại sân Mỹ Đình, vì sao? - Ảnh 1.

Cổ động viên được test nhanh COVID-19 trước quảng trường sân Mỹ Đình với giá 100.000 đồng/người – Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Theo thông báo của ban tổ chức trận Việt Nam – Nhật Bản, có 11.025 khán giả vào sân Mỹ Đình theo dõi trận đấu. So với số vé phát hành 12.000 của VFF, khoảng 1.000 người có vé nhưng không thể vào sân để cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Một trong những nguyên nhân khiến những người có vé không thể vào sân Mỹ Đình tối 11-11 là do chưa có kết quả test nhanh COVID-19.

Hàng trăm người hâm mộ xếp hàng để chờ test nhanh COVID-19 trước sân Mỹ Đình, nhiều người đã không kịp test để vào xem trận Việt Nam – Nhật Bản tối 11- 11 – VIDEO: KHƯƠNG XUÂN

Theo thông báo, ban tổ chức trận đấu đã phối hợp với Bệnh viện Medlatec để làm xét nghiệm cho khán giả có vé vào sân xem hai trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Nhật Bản, Việt Nam – Saudi Arabia. Giá xét nghiệm là 100.000 đồng/người.

Cổ động viên phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra. Bên cạnh đó phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 (mũi 2 hoàn thành trước 14 ngày) thì mới được vào sân.

Đề phòng những khán giả đến sân mà chưa kịp test COVID-19, trước trận Việt Nam – Nhật Bản chiều 11-11, ban tổ chức đã bố trí một quầy test nhanh COVID-19 trên đường Lê Quang Đạo, cạnh SVĐ Mỹ Đình. Giá test nhanh là 100.000 đồng/người và có kết quả sau khoảng 20 phút.

Tuy nhiên, hàng ngàn cổ động viên vì nhiều lý do đã không đến bệnh viện do VFF giới thiệu, các cơ sở y tế khác để làm xét nghiệm COVID-19.

Trước giờ trận Việt Nam – Nhật Bản diễn ra họ mới ra sân Mỹ Đình để test. Điều này đã khiến quầy test nhanh COVID-19 trước sân Mỹ Đình bị quá tải trong nhiều tiếng, gây ra cảnh xếp hàng, chen chúc, tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Có mặt tại quầy test nhanh COVID-19 suốt nhiều tiếng trước trận đấu, Tuổi Trẻ Online ghi nhận nhiều khán giả đến sân nhưng không tìm hiểu kỹ thông tin về việc phải test COVID-19 trước khi vào sân. Nhiều người chủ quan không đến bệnh viện để test trước mà nghĩ ra sân test cho đỡ mất thời gian.

Anh N.H.C. cho Tuổi Trẻ Online biết: “Do tôi đi từ ngoại thành vào Hà Nội nên chưa kịp test COVID-19. Khi đến sân thì phải xếp hàng dài chờ hơn một tiếng mới đến lượt test, rất may có kết quả khi trận đấu diễn ra nên vẫn kịp vào cổ vũ đội tuyển Việt Nam”.

Người hâm mộ chen chúc làm test nhanh COVID-19 tại sân Mỹ Đình, vì sao? - Ảnh 3.

Các nhân viên y tế làm việc cật lực nhưng không đáp ứng được nhu cầu quá lớn của người hâm mộ – Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Tại quầy test nhanh, các nhân viên y tế làm việc cật lực nhưng vẫn không đáp ứng hết nhu cầu của người hâm mộ. Nhiều thời điểm họ phải dừng tiếp nhận hồ sơ xin test nhanh COVID-19 của cổ động viên.

Sát giờ thi đấu, nhiều người đã bỏ về vì không đủ kiên nhẫn xếp hàng để chờ test COVID-19. Một số người hâm mộ vì phải chờ đợi quá lâu mà không được test, test xong chưa có kết quả nên đã lời qua tiếng lại.

Ban tổ chức đã làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Nhật Bản tối 11-11 được đánh giá rất cao về công tác tổ chức. Do diễn ra vào giữa thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ban tổ chức trận đấu với sự phối hợp của Bộ VH-TT&DL, Bộ Công an, UBND TP Hà Nội, VFF đã triển khai phương án kiểm soát, đảm bảo an ninh an toàn tối đa cho 12.000 người hâm mộ đến sân.

Chưa bao giờ việc phân luồng giao thông, hướng dẫn khán giả vào sân, kiểm tra an ninh, y tế lại diễn ra quy củ như trận Việt Nam – Nhật Bản. Ngay từ khu vực quảng trường sân Mỹ Đình đến cửa kiểm tra giấy tờ, kiểm tra an ninh, khai báo y tế… mỗi cửa đều có hàng chục chiến sĩ công an, nhân viên của ban tổ chức hỗ trợ người hâm mộ hoàn thành thủ tục để vào sân. Khán giả đến sân cũng tuân thủ nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Riêng khu vực test nhanh COVID-19, ban tổ chức trận đấu chắc chắn sẽ phải có điều chỉnh, rút kinh nghiệm để thực hiện an toàn, tốt hơn trong trận đấu với Saudi Arabia vào ngày 16-11 tới.

Người hâm mộ chen chúc làm test nhanh COVID-19 tại sân Mỹ Đình, vì sao? - Ảnh 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.