Ngày này 20 năm trước, Trung Quốc giành vé dự World Cup 2002

Ngày này 20 năm trước, Trung Quốc giành vé dự World Cup 2002 - Ảnh 1.

HLV và cầu thủ Trung Quốc ăn mừng việc giành vé dự World Cup 2002 tròn 20 năm trước – Ảnh: OSPORTS

Theo trang Sina, ngày 7-10-2001, tuyển Trung Quốc đánh bại Oman 1-0 trên sân nhà, kết quả này giúp họ giành quyền góp mặt ở World Cup 2002 – kỳ World Cup duy nhất tính đến nay của đội tuyển Trung Quốc.

Điều trùng hợp là trận đấu sắp tới giữa Trung Quốc và Việt Nam cũng vô tình rơi vào dịp đặc biệt này. “Nhân dịp kỷ niệm tròn 20 năm giành quyền dự World Cup, đội tuyển sẽ có trận gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Hãy cùng cổ vũ cho các cầu thủ nhé!”, Sina viết.

Kể từ sau World Cup 2002, tuyển Trung Quốc đều thất bại trong việc giành vé tham dự các giải đấu sau đó. Có những nhận định cho rằng năm đó do hai “ông lớn” của châu Á là Nhật Bản và Hàn Quốc là chủ nhà và không tham dự vòng loại nên tuyển Trung Quốc mới có thể giành vé.

Về tình hình hiện tại ở vòng loại thứ 3, tuyển Trung Quốc đang đứng chót bảng B với hai trận toàn thua và không ghi được bàn nào. Tuyển Việt Nam cũng chưa có điểm nào nhưng tạm xếp trên nhờ hơn về hiệu số.

Trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam (0h ngày 8-10 giờ Việt Nam) là cơ hội để cả hai đội tìm kiếm những điểm số đầu tiên. 

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup – khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download

YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn

Website: fptplay.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhinhfptplayofficial.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.