Ngày 20-10 và những bóng hồng nổi bật trong làng võ năm 2021

Ngày 20-10 và những bóng hồng nổi bật trong làng võ năm 2021 - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thu Nhi sẵn sàng trước cơ hội giành đai thế giới – Ảnh: FB Thu Nhi

Nhà vô địch WBO châu Á – Thái Bình Dương, Thu Nhi chuẩn bị tranh đai lịch sử

Vì tình hình dịch bệnh tại Việt Nam phức tạp, từ việc không thể thi đấu trên sân nhà như kế hoạch ban đầu, cho tới gián đoạn tập luyện, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng Nguyễn Thị Thu Nhi cũng được lên lịch thi đấu ngày 23-10 tới tại thành phố Ansan, Hàn Quốc. 

Hiện cô cùng các đồng đội đã hoàn tất 2 tháng tập huấn ở Uzbekistan và tới Hàn Quốc để chuẩn bị cho cuộc đối đầu. Vì vậy, ngày 20-10 của Nguyễn Thị Thu Nhi – nhà vô địch WBO châu Á – Thái Bình Dương – sẽ là một ngày vô cùng đặc biệt bởi chỉ ít ngày nữa, võ sĩ sinh năm 1996 sẽ bước vào trận tranh đai WBO thế giới với nhà đương kim vô địch Etsuko Tada.

Nữ võ sĩ boxing đầu tiên của Việt Nam tại một kỳ Olympic – Nguyễn Thị Tâm

Cũng trải qua hoàn cảnh chung với các võ sĩ khác vì ảnh hưởng của COVID-19, khi nhiều tháng không lên đài và gần như toàn đấm bao cát, Nguyễn Thị Tâm đã nhận được tin vui từ Olympic Tokyo chỉ cách vài tuần trước khi thềm đại hội thể thao lớn nhất hành tinh khởi tranh. Theo đó, đây là tấm vé đầu tiên đánh dấu boxing nữ của thể thao Việt Nam có đại diện tranh tài tại Olympic. 

Ngày 20-10 và những bóng hồng nổi bật trong làng võ năm 2021 - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Tâm, đại diện boxing Việt Nam đầu tiên tại kỳ Olympic – Ảnh: DĐ

Tại giải đấu này, Nguyễn Thị Tâm cũng đã có được những trải nghiệm đáng giá trên đất nước mặt trời mọc. 

Dù chưa thể có được chiến thắng đầu tay, nhưng Tâm đã thể hiện một tinh thần võ đạo ấn tượng tại Nhật Bản, cô dừng bước ở trận đầu tiên với tỉ số 2-3 trước đối thủ Stoyka Krasteva – người sau này đã giành huy chương vàng hạng cân 51kg. 

 “Đả nữ muay” Bùi Yến Ly và những mục tiêu cuối năm 2021

Võ sĩ Bùi Yến Ly sinh năm 1995 người Bắc Giang vừa thiết lập thành tích đáng nhớ với 10 năm liền giành huy chương vàng tại Giải vô địch muay quốc gia.

Ngày 20-10 và những bóng hồng nổi bật trong làng võ năm 2021 - Ảnh 3.

Bùi Yến Ly – nữ võ sĩ thép của muay Việt, sẵn sàng với những mục tiêu cuối năm 2021 – Ảnh: TCV

Những tháng cuối năm 2021 cũng là thời điểm Ly chuẩn bị cho hàng loạt mục tiêu lớn sắp tới. Bắt đầu từ sự trở lại tại Cúp CLB muay toàn quốc dự kiến khởi tranh tháng 11 tới đây. 

Sau đó, trong tháng 12, với việc muay Việt Nam đã nhận được lời mời từ Liên đoàn Muay quốc tế (IFMA), những khán giả yêu võ hoàn toàn có thể chờ đợi cô tỏa sáng tại Giải vô địch thế giới sẽ diễn ra ở Bangkok, Thái Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.