Mời bé tự kỷ vào phòng riêng xem bóng đá: ‘Cảm ơn Arsenal’

Mời bé tự kỷ vào phòng riêng xem bóng đá: Cảm ơn Arsenal - Ảnh 1.

Không chỉ giành thắng lợi trên sân, Arsenal còn ghi điểm bằng việc làm ý nghĩa – Ảnh: Reuters

Câu chuyện được một người cha tên Dave chia sẻ trên Twitter và đã được rất nhiều tờ báo ở Anh đăng tải lại. Dave có cậu con trai mắc chứng tự kỷ. Trận gặp Leeds là lần đầu tiên cậu bé được cha mình dẫn đi xem bóng đá. Dù vô cùng háo hức nhưng cậu bé đã gặp vô vàn khó khăn để có thể thưởng thức trận đấu.

Trên Twitter, ông Dave kể: “Đêm qua, tôi dẫn con trai đi xem trận bóng đầu tiên. Nó đã háo hức cả ngày vì điều này, nhưng tôi vẫn lo lắng vì thằng bé mắc chứng tự kỷ. Khi đến sân, nó gặp khó khăn khi 50.000 người xung quanh hò hét cổ vũ. Gần nửa hiệp 1, tôi thấy thằng bé không thể chịu đựng nổi nữa nên đành ra về. Khi rời sân, một nhân viên đã hỏi thăm và tôi đã kể cho cô ta nghe chuyện con mình.

Nghe xong, cô ấy bảo chúng tôi đợi rồi đi liên lạc với ai đó. Sau đó, chúng tôi được dẫn vào một căn phòng đặc biệt và có thể xem đến hết trận đấu. Người điều hành căn phòng Luke Howard cùng những người tại đó đều rất tuyệt và họ đã biến tối hôm đó thành một kỷ niệm đẹp. Cảm ơn Arsenal!”. 

Câu chuyện ngắn gọn của Dave đã tạo ra những hiệu ứng mạnh mẽ. Hàng ngàn người đã chia sẻ và bày tỏ cảm xúc với bài viết của anh. Một người dùng đã viết rằng: “Quá tuyệt vời, Arsenal! Đó là những ý nghĩa tốt đẹp mà bóng đá mang lại cho cộng đồng”.

Căn phòng đặc biệt ở sân Emirates không chỉ là “giải pháp tình thế”. Arsenal đã cho xây và đưa vào hoạt động hai căn phòng như thế này từ năm 2017. Căn phòng được thiết kế đặc biệt nhằm giảm thiểu những trải nghiệm không tốt về mặt giác quan mà những người tự kỷ hay người mắc những chứng bệnh đặc biệt phải chịu đựng.

Đặc biệt ở Anh, ngoài Arsenal, các CLB như Liverpool, Chelsea, Crystal Palace, Newcastle, Tottenham… cũng đã trang bị những căn phòng này. Bóng đá Anh rõ ràng không chỉ có những đội bóng hàng đầu thế giới, mà còn là nền bóng đá mà cộng đồng luôn được chăm lo một cách đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.