Messi: ‘Lewandowski xứng đáng có Quả bóng vàng’

Messi: Lewandowski xứng đáng có Quả bóng vàng - Ảnh 1.

Lewandowski nhận danh hiệu Tiền đạo xuất sắc nhất tại lễ trao giải Quả bóng vàng 2021 – Ảnh: REUTERS

Nếu như Messi là người thắng cuộc trong năm 2021, thì người về nhì là Robert Lewandowski. Điều đó đồng nghĩa với việc ngôi sao người Ba Lan vẫn chưa có Quả bóng vàng nào dù đã có 2 năm thi đấu xuất sắc.

Đặc biệt là ở năm ngoái khi anh có nhiều đóng góp quan trọng giúp Bayern Munich giành cú ăn 3. Trong mùa giải 2019 – 2020, thành tích của Lewandowski là 55 bàn trên mọi mặt trận. Tuy nhiên, điều trớ trêu là tạp chí France Football lại quyết định không trao Quả bóng vàng 2020 do ảnh hưởng của đại dịch.

Nhiều người nhận định nếu danh hiệu này không bị hủy, Lewandowski chắc chắn đã là người thắng cuộc. Thậm chí, người giành chiến thắng năm này cũng đã phải nhắc tới điều này.

Trên bục nhận danh hiệu Quả bóng vàng 2021, Messi phát biểu: “Robert Lewandowski, anh xứng đáng có Quả bóng vàng. Năm ngoái, ai cũng đồng tình rằng anh xứng đáng thắng cuộc. Tôi nghĩ France Football nên trao cho anh Quả bóng vàng và anh nên nhận lấy vì anh xứng đáng”.

Cũng trong bài phát biểu của mình, Messi đã chia sẻ cảm xúc khi có được Quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp cũng như những thành tựu đạt được trong năm 2021.

“Hai năm trước, tôi tưởng đó đã là lần cuối tôi giành Quả bóng vàng. Vô địch Copa America là yếu tố quyết định. Đây thật sự là một năm đặc biệt với tôi khi có được Copa America. Việc lên ngôi tại Maracana có ý nghĩa to lớn và tôi thấy hạnh phúc khi được ăn mừng cùng những người dân Argentina”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.