Lý Hoàng Nam thua hạt giống số 1 Marek Gengel trong hai loạt tie-break

Lý Hoàng Nam thua hạt giống số 1 Marek Gengel trong hai loạt tie-break - Ảnh 1.

Tay vợt Lý Hoàng Nam – Ảnh: T.P

Giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh được tổ chức tại Ai Cập nằm trong hệ thống ITF Men’s World Tennis Tour với tổng tiền thưởng là 15.000 USD.

Hoàng Nam đã có màn trình diễn ấn tượng khi đánh bại các tay vợt của Ý, Pháp để lọt vào bán kết gặp hạt giống số 1 người CH Czech Marek Gengel. Ở thời điểm hiện tại, Marek Gengel được đánh giá cao hơn Hoàng Nam (hạng 781 thế giới) rất nhiều khi đang xếp hạng 442 thế giới.

Dù vậy, ván đầu tiên là cuộc rượt đuổi tỉ số nghẹt thở và Hoàng Nam chứng tỏ mình không hề lép vế trước hạt giống số 1 của giải.

Hai tay vợt đều giành được phần thắng ở bàn mình cầm giao bóng đến tỉ số 6-6, buộc ván đấu này phải bước vào loạt đánh tie-break. Đáng tiếc là ở loạt đánh cân não này, Hoàng Nam đã thua với tỉ số 4-7 và chấp nhận thất bại 6-7 ở ván đầu tiên.

Ván thứ hai tiếp tục là màn đọ sức hấp dẫn và hai tay vợt vẫn hòa nhau 5-5 sau 10 bàn đầu tiên. Bước ngoặt ở ván đấu này là bàn thứ 11, khi Hoàng Nam xuất sắc bẻ bàn đối phương cầm giao bóng để vươn lên dẫn 6-5.

Đây cũng là lần đầu tiên trong trận có tay vợt bẻ được bàn của đối phương giao bóng. Và tay vợt số 1 Việt Nam đã không bỏ lỡ cơ hội này để giành phần thắng 7-5 ở ván hai.

Bước sang ván thứ ba quyết định, Hoàng Nam đã khởi đầu rất tốt và vươn lên dẫn trước 3-1. Tuy nhiên, Marek Gengel đã chứng tỏ được bản lĩnh của tay vợt hạt giống số 1 của giải để thắng liền 3 bàn tiếp theo, dẫn ngược Hoàng Nam với tỉ số 4-3.

Nhưng tay vợt Việt Nam vẫn đeo bám quyết liệt đến 6-6, buộc ván đấu này phải bước vào loạt tie-break. Hoàng Nam rất cố gắng để giằng co từng điểm một với Marek Gengel trong loạt đánh quyết định này.

Nhưng một lần nữa, đại diện của quần vợt Việt Nam phải chịu thất bại 4-7 ở loạt tie-break và thua chung cuộc 1-2 trước Marek Gengel ở bán kết. Đây được xem là trận đấu hay nhất kể từ đầu giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.