Lý Hoàng Nam đánh bại hạt giống số 6 giải nhà nghề ở Ai Cập

Lý Hoàng Nam đánh bại hạt giống số 6 giải nhà nghề ở Ai Cập - Ảnh 1.

Tay vợt Lý Hoàng Nam – Ảnh: T.P.

Giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh được tổ chức từ ngày 18 đến 24-10 tại Ai Cập, nằm trong hệ thống ITF Men’s World Tennis Tour với tổng tiền thưởng là 15.000 USD. Ngay vòng đầu tiên, lá thăm may rủi đã đưa Hoàng Nam gặp hạt giống số 6 người Ukraine Illya Beloborodko.

Illya Beloborodko đang giữ vị trí 687 thế giới, hơn Hoàng Nam đến 278 bậc trên bảng xếp hạng của Hiệp hội Quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP). Thế nhưng, Hoàng Nam lại là người nhập cuộc tốt hơn ở cuộc chạm trán này.

Tay vợt số 1 Việt Nam khởi đầu với những cú đánh mạnh mẽ, uy lực từ cuối sân, đẩy Illya Beloborodko vào thế chống đỡ vất vả. Tổng cộng trong ván này, Hoàng Nam có đến 28 lần giành điểm, gấp đôi so với đối phương và chiến thắng với tỉ số cách biệt 6-2.

Bước sang ván thứ hai, Hoàng Nam tiếp tục tạo được ưu thế khi vượt lên dẫn 3-1. Tuy nhiên, Illya Beloborodko đã có màn lội ngược dòng khó tin, thắng liền 5 bàn tiếp theo để giành phần thắng 6-3 ở ván thứ hai.

Hòa nhau 1-1 sau hai ván đầu tiên, hai tay vợt buộc phải bước vào ván thứ ba. Ở ván đấu quyết định này, Hoàng Nam một lần nữa tạo được lợi thế dẫn điểm 4-2.

Tuy nhiên, tay vợt số 1 Việt Nam không còn chủ quan như ván thứ hai nên đã chạm đích ở tỉ số 6-3, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 sau 2 giờ 9 phút tranh tài với Illya Beloborodko.

Đối thủ của Hoàng Nam ở vòng hai là tay vợt Hady Habib (Lebanon). Hady Habib có chiều cao 1,87m và đang xếp hạng 648 thế giới, hơn Hoàng Nam đến 317 bậc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.