Khoảnh khắc đẹp của thể thao: Đối thủ ngã, vận động viên đỡ dậy và đẩy đối thủ về đích

Hamza Zeroual với hành động được báo chí thế giới ca ngợi, khi em dừng lại đỡ đối thủ té ngã trên đường đua – Nguồn: tonicatalunya

Theo tường thuật của báo thể thao Marca, câu chuyện trên xảy ra ở chung kết nội dung 1.500m chạy vượt chướng ngại vật ngày 18-11. Vận động viên Nil García đang xếp thứ nhì và sắp chạy đến đích thì đã vấp ngã sau khi nhảy qua rào. 

Hamza Zeroual chạy ngay sau đó đã vượt rào thành công và hoàn toàn có thể chạy về đích để đoạt huy chương bạc. Nhưng Hamza Zeroual (15 tuổi) đã không làm thế, mà dừng lại để đỡ đối thủ Nil García đứng dậy và cả hai chạy về đích. 

Khi đến đích, Hamza Zeroual cũng nhường Nil García băng qua vạch đích trước để đoạt huy chương bạc và em chấp nhận về thứ 3 để đoạt huy chương đồng. 

Hamza Zeroual nói với báo điện tử Larazon (Tây Ban Nha): “Khi tôi muốn để Nil García băng qua vạch đích trước, anh ấy đã không chịu. Cuối cùng tôi phải đẩy anh ta về đích. Trong thể thao không phải cứ thắng là thắng, đôi khi bạn phải biết làm thế nào để thua”. 

Nil García cũng bày tỏ sự biết ơn với Hamza Zeroual khi nói: “Đó là các giá trị đích thực của điền kinh: tình bạn, tình đoàn kết… Bạn không cần phải chiến thắng với một hình ảnh xấu. Tôi cũng sẽ làm như vậy nếu rơi vào trường hợp tương tự”. 

Câu chuyện đẹp của Hamza Zeroual với Nil García sau đó đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và rất nhiều tờ báo lớn trên thế giới đã đăng tải, ca ngợi hành động đẹp này. Báo Marca viết: “Bài học đẹp về tinh thần thể thao của hai vận động viên trẻ”. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.