Khán giả bị cấm mang gì vào sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam – Nhật Bản?

Khán giả bị cấm mang gì vào sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Nhật Bản? - Ảnh 1.

Ban tổ chức sẽ không bán đồ ăn, nước uống trong sân Mỹ Đình như thường lệ để đảm bảo an toàn trước dịch COVID-19 – Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

19h tối nay 11-11, trận đấu giữa Việt Nam – Nhật Bản trong khuôn khổ bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình. 12.000 khán giả sẽ được phép vào sân cổ vũ trận đấu.

Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, ban tổ chức trận đấu thông báo dừng hoạt động bán đồ ăn uống bên trong khu vực SVĐ Mỹ Đình. Việc này sẽ gây ít nhiều bất tiện cho người hâm mộ đến sân theo dõi trận đấu.

Người hâm mộ đến sân Mỹ Đình vì thế bắt buộc sẽ phải mang sẵn đồ ăn, nước uống từ nhà hoặc mua bên ngoài khu vực SVĐ và để vào túi nilông mang vào bên trong. Các loại chai lọ bằng nhựa, sắt, hay các vật liệu khác sẽ bị lực lượng an ninh từ chối cho mang vào trong SVĐ.

Trong các trận đấu trước đây, hàng ngàn chai nhựa, vật dụng nguy hiểm đã bị ban tổ chức yêu cầu người hâm mộ bỏ lại trước khi vào sân. Nếu người hâm mộ cố tình mang vào hoặc quên thì khi đi qua cổng từ kiểm tra an ninh cũng bị máy phát hiện.

Khán giả bị cấm mang gì vào sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Nhật Bản? - Ảnh 2.

Chai lọ nhựa, vật dụng sắc nhọn, pháo… sẽ bị lực lượng an ninh kiểm soát chặt, cấm mang vào bên trong sân Mỹ Đình – Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Ngoài ra, ban tổ chức thông báo: Cổ động viên đến sân không mang theo các vật dụng sắc nhọn, pháo bông, bình xịt hơi cay hay bất kỳ vật dụng gì tương tự… có thể gây thương tích cho người khác hoặc các chất cấm theo quy định của luật pháp Việt Nam vào khu vực diễn ra trận đấu.

Nếu không tuân thủ các quy định, khán giả sẽ bị từ chối cho vào sân theo dõi trận đấu và không được hoàn tiền vé.

VFF khuyến cáo khán giả đến sân sớm từ 2 đến 3 tiếng để khai báo y tế, kiểm tra an ninh

Khán giả đến SVĐ Mỹ Đình xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Nhật Bản ngoài có vé của trận đấu cần đáp ứng những yêu cầu sau:

– Giấy chứng nhận hoặc xác nhận điện tử về việc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên).

– Giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng trở lại đây.

– Giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72h trước khi trận đấu diễn ra.

– Giấy tờ tùy thân (CMND/thẻ CCCD, hộ chiếu…).

– Cài đặt và sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-COVID để khai báo y tế và thực hiện quét mã QR tại các cửa kiểm soát.

– Thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, đặc biệt ngồi giãn cách trên khán đài, đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình.

Ban tổ chức sẽ mở cửa sân Mỹ Đình từ 16h (3h trước khi trận đấu diễn ra) và khuyến cáo khán giả nên đến sân sớm để khai báo y tế, kiểm tra an ninh.

Khán giả bị cấm mang gì vào sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Nhật Bản? - Ảnh 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.