Khách sạn của đội tuyển Việt Nam có F0: Không thay đổi nơi lưu trú

Khách sạn của đội tuyển Việt Nam có F0: Không thay đổi nơi lưu trú - Ảnh 1.

Đội tuyển VN rời khách sạn Grand Plaza đi tập luyện vào chiều 6-11 – Ảnh: HOÀNG QUÂN

Các thành viên đầu tiên của tuyển Nhật đã có mặt tại Hà Nội trong ngày 6-11 và lưu trú tại khách sạn Grand Plaza. Tuyển Nhật Bản đến Việt Nam với 56 thành viên và 8 tấn hành lý cá nhân, trang thiết bị tập luyện.

Cầu thủ là F1 vẫn có thể ra sân thi đấu

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết có 8 ca F0 tại tòa nhà văn phòng Charmvit và khách sạn Grand Plaza (số 117 Trần Duy Hưng). CDC Hà Nội thông báo tìm người trong thời gian từ ngày 28-10 đến 6-11 đến và làm việc tại hai tòa nhà này để kiểm tra COVID-19 và thực hiện theo dõi y tế. Qua rà soát, CDC Hà Nội cho biết sẽ có khoảng 3.000 người từng ở, ra vào hai tòa nhà này được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Khách sạn Grand Plaza là nơi lưu trú của đội tuyển Việt Nam nhiều tháng qua. Đây cũng là nơi ở của đội tuyển Nhật Bản, Saudi Arabia, đội ngũ trọng tài quốc tế, quan chức AFC… khi đến Hà Nội chuẩn bị cho hai trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trước thông tin khách sạn có ca COVID-19, tuyển Việt Nam không khỏi lo lắng. Dù đang thực hiện quy trình “bong bóng” khép kín nhưng những ngày qua một số cầu thủ, thành viên ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam vẫn có những hoạt động bên ngoài khách sạn.

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Lê Hoài Anh – tổng thư ký VFF – cho biết đội tuyển VN sẽ tiếp tục ở tại khách sạn Grand Plaza và tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh. Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), trường hợp cầu thủ là F1 nhưng có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính vẫn có thể ra sân thi đấu bình thường chứ không phải cách ly y tế.

Sinh hoạt của đội tuyển VN vẫn diễn ra bình thường

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, ngày 6-11 mọi sinh hoạt của đội tuyển Việt Nam vẫn diễn ra bình thường. Sau khi từ Kyrgyzstan về nước, HLV Park Hang Seo và 8 cầu thủ đội U23 cũng đã gia nhập “bong bóng” cùng đội tuyển Việt Nam. Chiều 6-11, thầy trò HLV Park Hang Seo di chuyển khỏi khách sạn Grand Plaza và đến sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ để tập luyện.

Liên quan đến việc ăn ở của đội tuyển Nhật Bản, quan chức AFC, trọng tài tại khách sạn Grand Plaza, ông Hoài Anh cho biết mọi việc sẽ vẫn diễn ra bình thường. Dù có lo lắng nhưng chưa có phương án về việc thay đổi địa điểm lưu trú của đội tuyển Việt Nam, đội khách cũng như các thành viên khác. VFF sẽ nắm chắc thông tin từ CDC Hà Nội để kịp thời thông tin và đảm bảo an toàn tối đa cho đội tuyển Việt Nam.

10 cầu thủ Nhật Bản đến Hà Nội bằng chuyên cơ

Theo VFF, đội tuyển Nhật Bản sẽ có tổng cộng 56 thành viên đến Hà Nội trong 4 ngày từ 6 đến 9-11. Ngày 6-11, 8 thành viên đầu tiên của đội tuyển Nhật Bản đã đến Hà Nội và có mặt tại khách sạn Grand Plaza.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo VFF cho biết những thành viên đầu tiên của đội Nhật đến Việt Nam đều là cán bộ chứ không phải cầu thủ. Họ đến sớm để vận chuyển 8 tấn hành lý, trang thiết bị tập luyện và lo công tác hậu cần cho đội tuyển Nhật Bản.

Ngày 8-11, trong số các thành viên của đội tuyển Nhật Bản đến Việt Nam sẽ có chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản, ông Kozo Tashima. Ngày 9-11, hơn 10 cầu thủ của đội tuyển Nhật Bản thi đấu ở nước ngoài sẽ được Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản thuê chuyên cơ để chở đến Hà Nội. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, tuyển Nhật sẽ ra sân Hàng Đẫy tập luyện.

Vé chợ đen hai trận đấu của đội tuyển VN ít “sốt”

VFF đã giao vé cho người hâm mộ mua vé online trận Việt Nam – Nhật Bản, Việt Nam – Saudi Arabia. Vì thế vé đã xuất hiện trên thị trường chợ đen.

Ngày 6-11, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ tại SVĐ Mỹ Đình, một số phe vé đã hoạt động nhưng phe vé và người mua đều ít. Vé hai trận đấu cũng được rao bán trên Internet nhất là Facebook, giá vé trên thị trường chợ đen chênh lệch hơn với giá gốc khoảng 300.000 – 500.000 đồng/vé. Vé vào sân theo dõi trận đấu có 4 mệnh giá: 500.000 đồng, 700.000 đồng, 900.000 đồng, 1,2 triệu đồng/vé.

7 trọng tài làm nhiệm vụ

Theo kế hoạch, 8h tối nay (7-11) đội ngũ trọng tài AFC điều khiển trận đấu giữa đội tuyển VN – Nhật Bản sẽ có mặt tại Hà Nội.

Sẽ có tổng cộng 7 trọng tài làm nhiệm vụ trong trận đấu, bao gồm: 4 trọng tài trận đấu, 2 trọng tài VAR, 1 giám sát trọng tài. Trọng tài chính điều khiển trận Việt Nam – Nhật Bản là ông Mohamed Abdullah Hassan (UAE), trọng tài VAR là ông Hattab Hanna (Syria).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.