Indonesia mất ‘viên ngọc quý’

Indonesia mất viên ngọc quý - Ảnh 1.

Elkan Baggott khi tập trung cùng tuyển U19 Indonesia – Ảnh: PSSI

Elkan Baggott có mẹ là người Indonesia, sinh tại Thái Lan và lớn lên tại Anh. Nhận ra đây là “viên ngọc quý” nên cả Thái Lan lẫn Indonesia trong thời gian dài đã tìm cách lôi kéo Elkan Baggott. Sau đó, Baggott đã lên tiếng khẳng định mình muốn thi đấu cho Indonesia. 

Anh đã chứng minh bằng việc tham gia nhiều đợt tập trung cùng tuyển U19 Indonesia dưới sự chỉ đạo của HLV Shin Tae Yong và có lần đầu tiên ra sân vào tháng 10-2020.

Báo chí Indonesia lúc bấy giờ đánh giá rất cao Baggott. Anh được kỳ vọng sẽ là trụ cột của đội tuyển nước này ở VCK U20 World Cup 2021 (hiện đã hủy), nơi họ là chủ nhà. 

Tháng 5 vừa qua, HLV Shin Tae Yong gọi anh lên tập trung cùng tuyển quốc gia. Tuy nhiên, Baggott đã từ chối lời mời này vì những hạn chế về quy định phòng dịch COVID-19.

Từ đó, quan hệ giữa Baggott với Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) bắt đầu rạn nứt. Có thời điểm chủ tịch Mochamad Iriawan cho biết Baggott có vẻ “né tránh” PSSI. 

Về sự vắng mặt của Baggott trong đội hình U23 Indonesia, hôm 22-10 vừa qua, ông Iriawan đã xác nhận Baggott không còn mặn mà với Indonesia. “Chúng tôi đã liên lạc Elkan Baggott rất nhiều lần, nhưng anh ta có vẻ không muốn chọn Indonesia. Đó là điều đáng tiếc!”, ông Iriawan nói.

Thông tin này khiến CĐV Indonesia nổi giận. Trên tài khoản Instagram của CLB Ipswich, nhiều người đã dùng lời lẽ chỉ trích nhắm vào Baggott. 

Ngoài việc từ chối Indonesia, có tin đồn nói rằng Baggott đã quyết định lựa chọn một quốc gia khác. Nhiều khả năng Thái Lan sẽ quay trở lại đàm phán với Baggott và “cướp” đi viên ngọc quý của Indonesia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.