Huấn luyện viên Mỹ bị sa thải vì từ chối tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Huấn luyện viên Mỹ bị sa thải vì từ chối tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Huấn luyện viên Nick Rolovich đã bị sa thải vì từ chối tiêm vắc xin ngừa COVID-19 – Ảnh: Getty Images

Theo tường thuật của CNN ngày 19-10, HLV Nick Rolovich và bốn trợ lý của ông bị sa thải vì không tuân thủ quy định về việc tiêm ngừa vắc xin COVID-19.

Giám đốc thể thao WSU cho biết: “Do những yêu cầu đặt ra trong tuyên bố của Thống đốc Washington Jay Inslee, Nick Rolovich không thể tiếp tục đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá WSU.

Đây là một ngày không tốt cho chương trình bóng đá của chúng tôi. Nhưng ưu tiên của chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục là sức khỏe và hạnh phúc của các chàng trai trẻ trong đội của chúng tôi”.

Trước đó vào tháng 8, Thống đốc Inslee thông báo rằng tất cả nhân viên nhà nước và nhân viên y tế sẽ cần phải tiêm 2 liều vắc xin COVID-19 để duy trì công việc của họ. Ngày 18-10 là thời hạn cuối cùng để họ tiêm phòng.

Nhưng ông Nick Rolovich quyết định không tiêm ngừa và khẳng định đó là “quyết định cá nhân”. Ông Rolovich nói: “Đó là quyết định của riêng tôi… Tôi sẽ không bình luận gì thêm về quyết định này của mình”.

HLV Rolovich (42 tuổi) là nhân viên được trả lương cao nhất của Trường đại học Washington State với mức lương 3,1 triệu USD mỗi năm.

Hiện tại Trường đại học Washington State có 90% nhân viên đều được tiêm ngừa, trong đó có 97% sinh viên đã tiêm đủ 2 liều vắc xin ngừa COVID-19.

Thái Lan sa thải HLV Akira Nishino Thái Lan sa thải HLV Akira Nishino

TTO – Tối 29-7, báo chí Thái Lan đưa tin, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định sa thải HLV người Nhật Bản Akira Nishino.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.