Hoàng Nam vào bán kết M15 Sharm El Sheikh

Hoàng Nam vào bán kết M15 Sharm El Sheikh - Ảnh 1.

Tay vợt Lý Hoàng Nam – Ảnh: T.P.

Giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh được tổ chức từ ngày 1-11 đến 7-11 tại Ai Cập, nằm trong hệ thống ITF Men’s World Tennis Tour với tổng tiền thưởng là 15.000 USD.

Ở những lượt đấu trước, Hoàng Nam đã xuất sắc vượt qua hạt giống số 7 người Đức Sebastian Prechtel, tay vợt chủ nhà AkramEl Sallaly để vào tứ kết gặp Menelaos Efstathiou.

Menelaos Efstathiou đã tạo nên một trong những bất ngờ lớn nhất của giải khi đánh bại hạt giống số 2 người Ý Simone Roncalli ở vòng thứ hai. Thế nhưng, tay vợt đang xếp hạng 1.336 thế giới người CH Cyprus này vẫn chưa phải đối thủ xứng tầm của Hoàng Nam (hạng 863 thế giới).

Tay vợt người CH Cyprus đã thi đấu với sự quyết tâm rất cao và mang đến không ít khó khăn cho tay vợt số 1 Việt Nam trong ván đầu tiên. Hai tay vợt giằng co quyết liệt, tạo nên cuộc rượt đuổi tỉ số nghẹt thở đến 5-5 sau 10 bàn đầu tiên.

Nhưng ở giai đoạn quyết định của ván đấu, Hoàng Nam đã phát huy bản lĩnh của tay vợt từng chen chân vào top 400 thế giới để bẻ bàn thứ 11 do đối thủ cầm giao bóng, rồi thắng luôn ván này với tỉ số 7-5.

Hoàng Nam vào bán kết M15 Sharm El Sheikh - Ảnh 2.

Tay vợt Menelaos Efstathiou – Ảnh: REUTERS

Mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn với Hoàng Nam ở ván thứ hai khi có được lợi thế tinh thần. Tay vợt đang khoác áo CLB Hải Đăng (Tây Ninh) một mạch vượt lên dẫn trước đến 5-1.

Bất chấp những nỗ lực sau đó của Menelaos Efstathiou, Hoàng Nam đã kết thúc ván đấu này với thắng lợi 6-4, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0 sau 1 giờ 54 phút so tài với đối thủ người CH Cyprus.

Đối thủ của Hoàng Nam ở bán kết đã được xác định là hạt giống số 3 Daniele Capecchi, người đã giành chiến thắng 2-0 (6-0, 6-2) trước Marco Miceli ở tứ kết. Tay vợt người Ý này đang xếp hạng 672 thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.