Hòa Saudi Arabia, Úc có nguy cơ bị Nhật, Oman thu hẹp khoảng cách

Hòa Saudi Arabia, Úc có nguy cơ bị Nhật, Oman thu hẹp khoảng cách - Ảnh 1.

Tuyển Úc (áo vàng) không thể có được chiến thắng trên sân nhà – Ảnh: REUTERS

Không nằm ngoài dự đoán khi Úc với lợi thế sân nhà sớm đẩy cao đội hình để gây sức ép. Đội bóng áo vàng chủ yếu lên bóng ở hai biên rồi tìm cách nhồi bóng vào vòng cấm. Nhưng lối chơi này tỏ ra không hiệu quả trước hàng thủ được tổ chức tốt của Saudi Arabia.

Gần như trong 45 phút đầu tiên, Úc không có cơ hội nào thật sự nguy hiểm. Những cú sút của họ đều không đi trúng mục tiêu. Do đó, Saudi Arabia dù không cầm bóng nhiều nhưng khung thành của họ cũng không bị đặt dưới quá nhiều sự nguy hiểm.

Sang hiệp 2, tình hình có vẻ sáng sủa hơn với tuyển Úc khi các pha lên bóng của họ trở nên nhuần nhuyễn hơn. Vẫn là những pha lên bóng ở hai biên, nhưng các cầu thủ có sự kết nối tốt hơn.

Phút 52, Martin Boyle đe dọa khung thành Saudi Arabia với quả căng ngang nhưng thủ thành Al Yami kịp ngăn cản. Sau đó đến phút 59, Matthew Leckie có cơ hội đối mặt sau tình huống bóng dài nhưng một lần nữa, Al Yami cứu thua kịp thời. Nỗ lực ở cự li gần ngay sau đó của Jackson Irvine chỉ đưa bóng đi chệch cột.

Hòa Saudi Arabia, Úc có nguy cơ bị Nhật, Oman thu hẹp khoảng cách - Ảnh 2.

Các chân sút của Úc không thể khuất phục được thủ thành Al Yami – Ảnh: REUTERS

Tuyển Úc tiếp tục dồn ép ở những phút tiếp theo nhưng các cú sút của Mabil, Boyle đều không thể trở thành bàn thắng. Về cuối trận, Saudi Arabia bất ngờ đẩy cao đội hình và tạo ra tới 3 cơ hội ngon ăn nhưng thủ thành Matt Ryan cản phá thành công.

Chung cuộc, hai đội hòa nhau 0-0.

Với kết quả này, Saudi Arabia tiếp tục đứng đầu bảng B với 13 điểm. Úc vẫn đứng nhì bảng với 10 điểm. Tuy nhiên, họ có nguy cơ bị Oman và Nhật Bản thu hẹp khoảng cách sau lượt trận thứ 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.