HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam: Có thể là người Hàn Quốc

HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam: Có thể là người Hàn Quốc - Ảnh 1.

Sau khi rời chiếc ghế HLV trưởng, ông Park sẽ đóng vai trò giám đốc kỹ thuật của đội tuyển U23 Việt Nam – Ảnh: VFF

Trước đó, VFF thông báo đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Sau khi kết thúc hợp đồng 2 năm với VFF vào ngày 31-1-2022, HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục làm việc với VFF trong giai đoạn từ ngày 1-2-2022 đến 31-1-2023.

Công ty đại diện của ông Park sẽ tìm người

Tuy nhiên, ông Park sẽ chỉ tập trung vào dẫn dắt đội tuyển quốc gia VN. Với đội tuyển U23 (và U22), ông Park sẽ không còn là HLV trưởng của đội kể từ sau SEA Games 31 tại Việt Nam. Sau khi không còn là HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam, ông Park Hang Seo sẽ đóng vai trò quản lý chuyên môn ở đội U23 (giám đốc kỹ thuật).

Ngày 12-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết thường trực VFF đã giao cho ban tổng thư ký làm việc với công ty đại diện của HLV Park Hang Seo do ông Lee Dong Jun đứng đầu, tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho vị trí HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam để giới thiệu với HLV Park Hang Seo, VFF.

Ông Park Hang Seo sẽ là người lựa chọn, đánh giá đầu tiên trước khi chuyển đến cho VFF cái tên ưng ý. Nếu thuận lợi, một HLV người Hàn Quốc trong thời gian tới có thể sẽ tiếp quản vị trí HLV trưởng ở đội tuyển U23 Việt Nam.

Thử thách dành cho người mới

Liên quan đến đội tuyển U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo bày tỏ lo lắng bởi trong đội hình hiện nay của U23 không có cầu thủ nào đặc biệt xuất sắc nhất là ở vị trí tiền đạo. Do hầu hết các cầu thủ U23 Việt Nam không được ra sân thi đấu trong đội hình chính thức của các CLB tại V-League nên họ không có cơ hội để phát triển trình độ chuyên môn.

Tại vòng loại U23 châu Á vừa qua, tuyển U23 Việt Nam đã trình diễn lối chơi mờ nhạt, thiếu dấu ấn cá nhân. Điều này khiến rất nhiều người hâm mộ Việt Nam không nhớ tên, biết mặt cầu thủ của U23 Việt Nam.

Thế nhưng cũng chính đội hình này, U23 Việt Nam sẽ tham dự ba giải đấu cực kỳ quan trọng vào năm 2022 là: SEA Games 31 (tháng 5 tại Hà Nội), vòng chung kết U23 châu Á (tháng 6 tại Uzbekistan), Asiad 19 (tháng 9 tại Trung Quốc). Mục tiêu của U23 Việt Nam là sẽ bảo vệ HCV SEA Games trên sân nhà.

Tại vòng chung kết U23 châu Á và Asiad, mục tiêu của U23 Việt Nam cũng là phải tiến sâu nhất có thể. Trước đó, U23 Việt Nam thế hệ Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải từng giành ngôi á quân tại VCK U23 châu Á 2018. Với lực lượng hiện nay của đội tuyển U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho rằng đây là câu chuyện không đơn giản với bóng đá VN trong thời gian tới.

Hiện HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam thêm 6 tháng nữa, đến hết tháng 5-2022. Thông tin từ VFF cho biết nếu sớm tìm được HLV, vị tân HLV này có thể bắt tay vào làm việc với ông Park trong quá trình chuyển giao. Dù không trực tiếp là HLV trưởng đội U23 Việt Nam nữa nhưng vai trò của ông Park trong việc tìm HLV thay thế là cực kỳ quan trọng.

Mặt khác, ngay cả khi chuyển giao vị trí, ông Park sẽ vẫn sát cánh cùng tân HLV trưởng đội U23 Việt Nam trong vai trò như một giám đốc kỹ thuật.

Ông Park thôi làm HLV trưởng U23 Việt Nam sau SEA Games 31 Ông Park thôi làm HLV trưởng U23 Việt Nam sau SEA Games 31

TTO – Ngày 10-11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã kết thúc quá trình đàm phán với HLV Park Hang Seo. Ông Park sẽ ở lại Việt Nam đến ngày 31-1-2023 nhưng không làm HLV trưởng của đội U23 Việt Nam từ sau SEA Games 31.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.