HLV Trung Quốc: ‘Chúng tôi quyết thắng Việt Nam’

HLV Trung Quốc: Chúng tôi quyết thắng Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Li Tie và đội trưởng Wu Xi tại buổi họp báo – Ảnh: TED TRẦN

Dù có cùng hai trận thua, nhưng đội tuyển Trung Quốc hiện đang xếp chót bảng B sau Việt Nam do thua về hiệu số. Vì thế, Trung Quốc rất muốn thắng Việt Nam để cải thiện vị trí cũng như có thể giành vé dự World Cup 2022.

Phát biểu ở buổi họp báo, HLV Li Tie nói: “Đây là thời gian tương đối khó khăn với chúng tôi. Nhưng tôi tin rằng toàn đội đã có khâu chuẩn bị tốt hơn cả về chiến thuật lẫn thể lực so với 2 trận đấu với Nhật Bản và Úc trước đó”.

“Ban đầu, chúng tôi định đá giao hữu 3-4 trận tại UAE để cầu thủ rèn luyện thể lực. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, đội chỉ có một trận giao hữu với Syria. Đối thủ ngày mai (8-10) là Việt Nam, một đội bóng mà chúng tôi cũng rất tôn trọng. Chúng tôi đã tập luyện rất nhiều cho cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam và hy vọng sẽ giành được kết quả tốt. Không thể phủ nhận đội tuyển Việt Nam đã có nhiều tiến bộ. Nhưng điều quan trọng là chúng tôi muốn chiến đấu để giành 3 điểm”, HLV Li Tie nói thêm.

Ngoài trận đấu, HLV Li Tie cũng chia sẻ khó khăn về mặt thời tiết tại UAE. Ông nói: “Do thời tiết khắc nghiệt tại đây nên chúng tôi chỉ có thể ra sân tập luyện vào ban đêm, khi mặt trời đã lặn. Thật sự, chúng tôi đã không ra ngoài và thấy được mặt trời trong suốt 1 tháng vừa qua. Chúng tôi chỉ có thể nhìn thấy bầu trời từ trong phòng khách sạn. Đó là những gì các cầu thủ của tôi đã trải qua. Do đó, mong muốn của chúng tôi là đạt được thể trạng tốt nhất để ra sân thi đấu mạnh mẽ nhất có thể”.

Về phần mình, đội trưởng Wu Xi cho biết: “Trận đấu với đội tuyển Việt Nam rất quan trọng với chúng tôi. Cả đội đã chuẩn bị cho trận đấu này suốt 1 tháng qua. Chúng tôi sẵn sàng cho trận đấu, và hy vọng đội tuyển Trung Quốc sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho mọi người”.

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt.

Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại: App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEnW Website: fptplay.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.