HLV Trung Quốc: ‘Chúng tôi mắc sai lầm và gặp bế tắc khi để Việt Nam gỡ hòa 2-2’

HLV Trung Quốc: Chúng tôi mắc sai lầm và gặp bế tắc khi để Việt Nam gỡ hòa 2-2 - Ảnh 1.

HLV Li Tie chỉ đạo – Ảnh: AFC

Ông nói: “Ở vòng loại thứ 3 World Cup, không có trận nào là dễ dàng. Đá với đội tuyển Việt Nam, nếu làm tốt hơn, chúng tôi có thể giành chiến thắng 2-0. Dù sao, 80 phút đầu tiên là minh chứng cho thấy Trung Quốc có thể chơi thứ bóng đá tốt”.

Dẫn trước Việt Nam 2-0 nhờ công của Zhang Yuning (phút 52) và Wu Lei (phút 75), nhưng Trung Quốc đã để cho đội tuyển Việt Nam gỡ hòa 2-2 sau hai bàn thắng liên tiếp của hậu vệ vào sân thay người Hồ Tấn Tài (phút 80) và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh (phút 90). May mà ở phút 90+5, Wu Lei đã ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2 cho Trung Quốc.

Đánh giá về trận đấu, HLV Li Tie chia sẻ: “Chúng tôi mắc sai lầm và gặp bế tắc khi để Việt Nam gỡ hòa 2-2. Nhưng các cầu thủ đã thể hiện tinh thần không bỏ cuộc khi ghi bàn vào phút cuối để giành chiến thắng. Bên cạnh những nỗ lực, may mắn cũng thuộc về phía chúng tôi. Tôi xin cảm ơn các cầu thủ”.

HLV Trung Quốc: Chúng tôi mắc sai lầm và gặp bế tắc khi để Việt Nam gỡ hòa 2-2 - Ảnh 2.

Niềm vui ghi bàn của các cầu thủ Trung Quốc – Ành: VFF

Với trận thắng đầu tiên này, đội tuyển Trung Quốc đã vượt qua Việt Nam để vươn lên vị trí thứ 5 bảng B với 3 điểm sau 3 trận. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Li Tie là chủ nhà Saudi Arabia – đội vừa thắng Nhật Bản 1-0 để vươn lên cùng dẫn đầu bảng B với Úc sau 3 trận toàn thắng.

Nói về trận đấu sắp tới, HLV Li Tie cho biết: “Ít ai có thể ngờ đội tuyển Nhật Bản chỉ mới thắng 1 trận và ghi 1 bàn sau 3 trận ra quân tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Do đó, tôi hy vọng các cầu thủ sẽ nhanh chóng hồi phục thể lực và có trạng thái tâm lý tốt để chuẩn bị cho trận đấu tới với Saudi Arabia”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.