HLV Park Hang Seo: ‘Nhiệm vụ của tôi là tìm cách khắc chế lối chơi của Trung Quốc’

HLV Park Hang Seo: Nhiệm vụ của tôi là tìm cách khắc chế lối chơi của Trung Quốc - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo và Duy Mạnh tại buổi họp báo – Ảnh: VFF

Trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam sẽ diễn ra vào 0h ngày 8-10 trên sân Sharjah. Là đội tuyển chủ nhà nên Trung Quốc đã lựa chọn trang phục áo đỏ, quần đỏ, tất đỏ. Do đó, đội tuyển Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục áo trắng, quần trắng, tất trắng.

Phát biểu tại buổi họp báo, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh đây là trận đấu rất quan trọng, và đội tuyển Việt Nam cần phải có điểm để tạo bước chuyển đổi sau hai trận toàn thua ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Ông nói: “Chúng ta đều biết trận đấu với Trung Quốc có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quan trọng đến mức khi đội tuyển rời Việt Nam sang đây thì có một số người bạn đã nói với tôi làm thế nào để Việt Nam thắng được Trung Quốc. Những người bạn này thường là người không bao giờ nói với tôi về vấn đề áp lực thắng hay thua, mà đến lần này lại nói như thế. Điều đó có nghĩa là người dân Việt Nam rất quan tâm đến kết quả của trận đấu này”.

“Tôi nghĩ tôi cũng có bị áp lực. Tuy vậy, là một HLV trưởng thì tôi hoàn toàn có thể chịu đựng được. Các cầu thủ cũng đã nỗ lực giải tỏa bớt sức ép trước trận đấu này. Ngày mai, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai lối chơi tốt nhất. Trung Quốc cũng có lối chơi của họ và nhiệm vụ của tôi là tìm cách làm thế nào để khắc chế lối chơi đó”, ông nói thêm.

HLV Park Hang Seo: Nhiệm vụ của tôi là tìm cách khắc chế lối chơi của Trung Quốc - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn – Ảnh: VFF

Đánh giá về đối thủ, ông Park nói: “Trung Quốc có khá nhiều cầu thủ nhập tịch. Ngoài ra, trong đội hình của họ còn có cầu thủ Wu Lei đang thi đấu ở giải Liga của Tây Ban Nha. Giải VĐQG của Trung Quốc cũng là giải đấu hàng đầu châu Á. Vì vậy, tôi cho rằng, nếu như các cầu thủ Trung Quốc được triệu tập vào đội tuyển quốc gia thì họ đã được kiểm chứng về mặt năng lực”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đánh giá thêm: “Trên bảng xếp hạng FIFA, Trung Quốc đang xếp trên Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi cần sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi cũng muốn cởi bỏ áp lực cho các cầu thủ bằng cách dặn họ thoải mái tâm lý, cố gắng sinh hoạt thật tự nhiên”.

Ông Park cũng phản ứng khá gay gắt trước thông tin một số trang báo Trung Quốc trích dẫn phát ngôn được cho là của mình, nhận định các tuyển thủ Trung Quốc chỉ đủ thể lực thi đấu 30 phút.

Ông nói: “Tôi chưa bao giờ nói như vậy, kể cả ở cuộc họp báo chính thức hay không chính thức. Tôi nghĩ rằng báo chí Trung Quốc viết ra thông tin như vậy để kích thích cầu thủ của họ mà thôi. Dù bất lịch sự đến mấy cũng không thể nói thế, huống hồ tôi lại là HLV trưởng đội tuyển sắp thi đấu với Trung Quốc. Báo nào đăng như thế là không đúng sự thật”.

HLV Park Hang Seo: Nhiệm vụ của tôi là tìm cách khắc chế lối chơi của Trung Quốc - Ảnh 3.

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh trả lời phỏng vấn – Ảnh: VFF

Trong thành phần ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam có sự góp mặt của trợ lý Park Choong Kyun – người từng có thời gian làm HLV tại giải VĐQG Trung Quốc trước khi sang Việt Nam dẫn dắt CLB Hà Nội.

Khi được hỏi về điều này, HLV Park Hang Seo đánh giá cao sự hỗ trợ của trợ lý Park Choong Kyun. “Anh ấy có 1 năm làm HLV trưởng tại một CLB chuyên nghiệp của Trung Quốc. Tôi nghĩ anh ấy có thể tư vấn cho tôi về xu hướng, phương hướng lối chơi của các cầu thủ Trung Quốc. Tuy nhiên, cụ thể như thế nào thì tôi không thể cung cấp ở đây”, ông Park chia sẻ.

Về phần mình, trung vệ Đỗ Duy Mạnh cho biết: “Tôi nghĩ rằng cả hai đội đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu. Đối với đội tuyển Việt Nam, chúng tôi cần phải tuân thủ chiến lược, chiến thuật của ban huấn luyện, cố gắng hoàn thiện tốt chỉ thị của HLV trưởng đề ra và thực hiện tốt nhiệm vụ ở trên sân.

Hai trận vừa rồi đều thất bại, nên hai đội đặt quyết tâm có điểm là điều đương nhiên. Cá nhân tôi trong thời gian qua đã cùng với các đồng đội tập luyện chăm chỉ và chờ đợi trận đấu này. Chúng tôi đã sẵn sàng với tinh thần cao nhất để ra sân thi đấu”.

HLV Park Hang Seo: Nhiệm vụ của tôi là tìm cách khắc chế lối chơi của Trung Quốc - Ảnh 4.

Các tuyển thủ Việt Nam tập làm quen sân Sharjah vào tối 6-10 – Ảnh: VFF

“Cá nhân tôi cho rằng, đội tuyển Trung Quốc cũng có điểm mạnh, điểm yếu. Họ có nhiều cầu thủ nhập tịch rất mạnh, nhưng chúng tôi có lối chơi riêng để khắc chế, thi đấu tốt trước họ”, Duy Mạnh nói thêm.

Nói về việc giải tỏa áp lực thế nào, Duy Mạnh chia sẻ: “Sau mỗi buổi tập, chúng tôi thường có những cuộc họp, trò chuyện để chia sẻ về buổi tập, về những câu chuyện quan trọng để gần nhau và hiểu nhau hơn. Chỉ có sự thoải mái nhất về tinh thần thì ra sân chơi bóng mới thăng hoa được. Thầy Park cũng luôn căn dặn là áp lực thì hãy để HLV trưởng đón nhận nhiều hơn, còn cầu thủ thoải mái về tinh thần nhưng vẫn phải tập trung cao độ cho trận đấu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.