HLV Park Hang Seo lại gây “sốc” khi triệu tập Hùng Dũng lên đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo lại gây “sốc” khi triệu tập Hùng Dũng lên đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Hùng Dũng bị gãy chân và anh mới bắt đầu tập luyện trở lại với bóng được 2 ngày nhưng đã được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam – Ảnh: HNFC

Dự kiến ngày mai (4-11), Hùng Dũng sẽ có mặt tập trung với đội tuyển Việt Nam. Đây cũng là thời điểm HLV Park Hang Seo trở về Việt Nam sau khi dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á. 

Sau khi về nước, ông Park sẽ tiếp quản đội tuyển Việt Nam chuẩn bị đối đầu với Nhật Bản, Saudi Arabia tại vòng loại thứ 3 World Cup trên sân Mỹ Đình.

Trước đó, Hùng Dũng bị chấn thương trong trận đấu giữa Hà Nội – TP.HCM trên sân Thống Nhất ngày 23-3-2021. Sau cú vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh (TP.HCM), Hùng Dũng đã bị gãy chân. Ngày 24-3, anh phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh TP.HCM.

Sau khi phẫu thuật, Hùng Dũng dành thời gian để hồi phục chấn thương. Hơn 3 tháng qua anh tập hồi phục tại Trung tâm PVF. 

Trả lời truyền thông ngày 25-10, tiền vệ Hùng Dũng nói: “Qua từng giai đoạn, các chuyên gia vật lý trị liệu đã giúp tôi cải thiện được cảm giác, khả năng vận động của cổ chân. Mỗi thời điểm đều có thuận lợi, khó khăn và tất cả hiện đang ổn. 

Đây là giai đoạn cuối, lúc quan trọng nhất tôi càng không thể vội vàng để dẫn đến việc tái phát chấn thương. Tôi tin rằng nếu quá trình hồi phục tốt như hiện nay, tôi sẽ thi đấu vào mùa giải 2022″.

Ngày 1-11, Hùng Dũng đã đăng lên Facebook cá nhân clip anh tập luyện buổi đầu tiên với trái bóng cùng các đồng đội ở CLB Hà Nội. Thật ngạc nhiên với chấn thương nặng như của Hùng Dũng, anh mới bắt đầu trở lại sân cỏ để tập với bóng lại được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển quốc gia. 

Chắc chắn Hùng Dũng không thể tham dự hai trận đấu với Nhật Bản, Saudi Arabia. Thế nhưng ngay cả với các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020 diễn ra vào tháng 12 tới thì việc ra sân của Hùng Dũng cũng là quá mạo hiểm và dường như không thể.

Thời gian qua, hàng loạt cầu thủ của đội tuyển Việt Nam như Văn Hậu, Đình Trọng đã bị chấn thương tái phát nặng và tốn nhiều thời gian điều trị. Nguyên nhân cũng được cho là do nóng vội trong quá trình sử dụng khiến cầu thủ bị “đốt cháy” giai đoạn.

Trong ít ngày tới, Văn Hậu lần thứ hai lên bàn mổ chỉ trong 2 năm cũng là do chấn thương chưa hồi phục nhưng anh liên tục được tập trung và thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Hy vọng HLV Park Hang Seo, VFF và CLB Hà Nội sẽ thận trọng với trường hợp của Hùng Dũng, tránh những điều đáng tiếc xảy ra với anh.

Hùng Dũng sẽ thi đấu trở lại vào mùa giải 2022 Hùng Dũng sẽ thi đấu trở lại vào mùa giải 2022

TTO – Ngày 20-8, tiền vệ Hùng Dũng (CLB Hà Nội) cho biết quá trình hồi phục chấn thương của anh đang tiến triển tốt và anh có thể trở lại thi đấu vào mùa giải 2022. Đây là niềm vui lớn với Hùng Dũng và bóng đá Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.