HLV Park Hang Seo: ‘Có lẽ việc thay hậu vệ sớm khiến tuyển Việt Nam thất bại’

HLV Park Hang Seo: Có lẽ việc thay hậu vệ sớm khiến tuyển Việt Nam thất bại - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo tại buổi họp báo – Ảnh: VFF

Ông nói: “Tuyển Việt Nam đã thua 2-3 trước Trung Quốc, đặc biệt là thua một bàn ở phút bù giờ. Như chúng ta đã biết, đội tuyển hôm nay thi đấu tốt, không từ bỏ dù bị dẫn trước 2 bàn. Thế nhưng, chúng tôi cũng thấy hơi tiếc. Có lẽ, tôi đã thay vị trí hậu vệ vội quá. Đó là lỗi của tôi!”.

Sau khi bị dẫn 0-2, đội tuyển Việt Nam đã gỡ hòa 2-2 nhờ công của hậu vệ Hồ Tấn Tài (phút 80) và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh (phút 90). Tuy nhiên, ngôi sao Wu Lei đã ghi bàn ở phút 90+5 giúp đội tuyển Trung Quốc giành chiến thắng 3-2.

Đáng chú ý khi cả hai bàn mà Wu Lei ghi được đều có lỗi của Nguyễn Thanh Bình. Trung vệ 21 tuổi này được ông Park tung vào sân thay Bùi Tiến Dũng ở phút 72, khi đội tuyển Việt Nam đang bị dẫn 1-0.

Khi được hỏi về lý do thay người, ông Park nói: “Sai sót của cầu thủ là trách nhiệm của HLV, của người sử dụng cầu thủ. Tôi không thể chia sẻ gì vào lúc này. Các cầu thủ có sai sót mới trưởng thành được. Tôi nói lại rằng sai sót của cầu thủ là lỗi của HLV thay đổi người”.

HLV Park Hang Seo: Có lẽ việc thay hậu vệ sớm khiến tuyển Việt Nam thất bại - Ảnh 2.

Tuấn Anh (phải) thi đấu lăn xả trước Trung Quốc – Ảnh: AFC

Nhận xét về đội tuyển Trung Quốc, ông Park cho rằng đây là đội bóng có sự đầu tư. Ông nói: “Giải đấu của Trung Quốc là giải hàng đầu châu Á, được đầu tư tài chính mạnh, thu hút nhiều cầu thủ chất lượng. Vì vậy, họ có nhiều cầu thủ nhập tịch”.

Thất bại trước Trung Quốc đã khiến đội tuyển Việt Nam rơi xuống cuối bảng B vì chưa có điểm nào sau 3 trận. Trong khi đó, Trung Quốc vươn lên vị trí thứ 5 sau khi có 3 điểm đầu tiên sau 3 lượt trận.

Ngày 12-10 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ 4 gặp Oman.

HLV Park Hang Seo: Có lẽ việc thay hậu vệ sớm khiến tuyển Việt Nam thất bại - Ảnh 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.