HLV Park Hang Seo: “Các cầu thủ đã cố gắng hết sức”

HLV Park Hang Seo: “Các cầu thủ đã cố gắng hết sức” - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trả lời họp báo sau trận đấu với Saudi Arabia – Ảnh: VFF

Bước vào phòng họp báo sau trận đấu với tâm trạng khá buồn, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam chia sẻ: “Thực ra nói nữa thì thành nói đi nói lại, tôi không muốn nói nữa. Có điều tôi tiếc nuối vì mấy trận trên sân nhà chúng ta không ghi được bàn, trong khi có thể ghi bàn trên sân khách. Với tư cách là HLV trưởng, tôi cho rằng năng lực của cầu thủ đã tốt lên từng trận và tôi nghĩ họ đã nỗ lực hết sức”.

Trước lời khen ngợi của HLV Saudi Arabia với đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết đó chỉ là lời ngợi khen mà thôi. Sau 6 trận thua, điều quan trọng nhất với đội tuyển Việt Nam là các cầu thủ đã thể hiện tinh thần không từ bỏ, luôn luôn nỗ lực.

Dù vậy, theo ông Park, để thua 6 trận liên tiếp khiến các cầu thủ không khỏi có tâm lý nặng nề. Với tư cách là HLV trưởng, ông cũng đã cố gắng tìm cách để giúp các cầu thủ thoải mái hơn. “Hình ảnh các cầu thủ không từ bỏ, luôn luôn nỗ lực để chiến đấu trong 6 trận vừa qua, với tư cách là HLV trưởng, tôi rất cảm ơn họ”, HLV Park Hang Seo nói.

Đánh giá về sự phối hợp của Tiến Linh – Công Phượng trên hàng công, HLV Park Hang Seo cho biết: “Hiện nay đội tuyển Việt Nam chơi 2 tiền đạo. Ở đội tuyển Việt Nam, những cầu thủ có khả năng tấn công cũng chỉ có: Tiến Linh, Công Phượng, Văn Toàn, Quế Ngọc Hải, Đức Chinh. Tôi cho rằng Tiến Linh – Công Phượng đã thực hiện tốt vai trò của họ.

Tôi rất muốn mang lại sự thay đổi trên hàng công của đội tuyển Việt Nam nhưng hiện bóng đá Việt Nam chưa có tiền đạo nào có sức công phá hơn Tiến Linh – Công Phượng. Hiệp 2, Tiến Linh bị đau cổ chân nên tôi phải thay Văn Toàn vào và anh ấy với tốc độ tốt của mình đã chơi đạt yêu cầu”.

HLV Park Hang Seo: “Các cầu thủ đã cố gắng hết sức” - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam cảm ơn người hâm mộ sau trận đấu với Saudi Arabia, dù để thua nhưng các cầu thủ đã chơi rất nỗ lực – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Làm sao để cầu thủ Việt Nam tự tin khi đá với các đội bóng lớn? HLV Park Hang Seo cho biết: “Tự tin là một chuyện nhưng đưa sự tự tin vào hành động mới quan trọng. Sự tự tin phụ thuộc vào nhiều yếu tố: trình độ đối phương, cách họ gây áp lực lên mình. Đôi khi cầu thủ tự tin nhưng cũng không thoát được áp lực do đối thủ mang đến”.

Dù vậy ông Park tin rằng sau 6 trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã tự tin hơn. Năng lực cá nhân, khả năng thích ứng dần của các cầu thủ cũng được nâng lên sau mỗi trận. 

“Việc để thua nhiều gây áp lực cho cầu thủ nhưng thời gian tới trong quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup, đội tuyển Việt Nam sẽ đi tập huấn và đây sẽ là trải nghiệm để cầu thủ phát huy năng lực trước AFF Cup”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

HLV Park Hang Seo: “Các cầu thủ đã cố gắng hết sức” - Ảnh 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.