HLV Oscar Tabarez bị sa thải sau 15 năm dẫn dắt đội tuyển Uruguay

HLV Oscar Tabarez bị sa thải sau 15 năm dẫn dắt đội tuyển Uruguay - Ảnh 1.

HLV Oscar Tabarez bị sa thải sau 15 năm dẫn dắt Uruguay – Ảnh: Getty Images

Uruguay chơi khá tệ ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, khi đang xếp thứ 17 với 16 điểm sau 14 vòng đấu. Điều này khiến Liên đoàn Bóng đá Uruguay có một quyết định “táo bạo” là sa thải HLV lừng danh Oscar Tabarez. 

Ông Oscar Tabarez là một trong những nhà cầm quân nổi tiếng của thế giới. Ông nhận trọng trách dẫn dắt đội tuyển Uruguay từ ngày 13-2-2006 và suốt 15 năm qua chiếc ghế của ông chưa hề lung lay. 

Chiến lược gia lừng danh này đã đưa đội tuyển Uruguay 4 lần góp mặt ở vòng chung kết World Cup với 2 lần lọt vào vòng 16 đội, 1 lần vào tứ kết và 1 lần vào bán kết. Ngoài ra ông cũng đưa đội tuyển Uruguay đăng quang chức vô địch Copa America 2011 sau chiến thắng 3-0 trước Paraguay trong trận chung kết. 

Theo bảng thống kê các kỷ lục bóng đá thế giới, HLV Oscar Tabarez là nhà cầm quân dẫn dắt 1 đội tuyển quốc gia nhiều trận nhất trong lịch sử với 224 trận. 

Vì sao HLV Tabarez của tuyển Uruguay đi nạng? Vì sao HLV Tabarez của tuyển Uruguay đi nạng?

TTO – Trong trận Uruguay thắng Ai Cập 1-0 vào tối 15-6, bên ngoài sân, nhiều lần HLV 71 tuổi Oscar Tabarez chống nạng đi ra đường biên, chỉ đạo các học trò. Vì sao ông phải đi nạng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.