HLV Nhật Bản thừa nhận chịu áp lực phải giành chiến thắng trước Việt Nam

HLV Nhật Bản thừa nhận chịu áp lực phải giành chiến thắng trước Việt Nam - Ảnh 1.

HLV đội tuyển Nhật Bản – ông Hajime Moriyasu cho biết đội tuyển Nhật Bản đã chơi tốt dù chỉ thắng Việt Nam 1-0 – Ảnh: VFF

Đánh giá về trận đấu và việc đội tuyển Nhật Bản chỉ ghi được 1 bàn thắng trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Hajime Moriyasu cho biết, đây là lần đầu tiên đội tuyển Nhật Bản rơi vào tình huống buộc phải thắng trong một trận đấu để giành quyền vào vòng chung kết FIFA World Cup. Vì thế đội tuyển Nhật Bản cũng gặp rất nhiều áp lực.

Ông Moriyasu nói: “Đội tuyển Việt Nam hôm nay đã chơi thực sự tốt và chúng tôi cũng vậy. Đội tuyển Nhật Bản chỉ ghi được 1 bàn thắng, bàn thứ hai không được công nhận và đó là điều rất đáng tiếc. Tuy nhiên hôm nay các cầu thủ của chúng tôi đã chơi tốt”.

Về việc do chuyến bay gặp sự cố khiến các cầu thủ trụ cột của Nhật Bản đến Việt Nam muộn, gây ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho trận đấu, vấn đề sẽ được khắc phục thế nào trong những trận đấu tới của đội tuyển Nhật Bản?

HLV Hajime Moriyasu nói: “Không dễ để các cầu thủ thi đấu ở nhiều nơi tập trung lại tại một địa điểm, nhưng đây không phải là lần đầu các cầu thủ Nhật thi đấu với nhau. Các cầu thủ đã chơi bóng với nhau trong một thời gian rất dài. Trận đấu tới sẽ là cơ hội để Nhật Bản giành chiến thắng trước đội tuyển Oman”.

HLV Nhật Bản cho biết dù chỉ có 1 ngày có đầy đủ quân số để tập trước trận đấu với Việt Nam nhưng các cầu thủ Nhật suy nghĩ tích cực, có sự kết nối và cùng nhau vượt qua khó khăn. Đội tuyển Nhật Bản đặt mục tiêu giành chiến thắng trước Oman trong trận tới để tiến gần hơn đến vòng chung kết FIFA World Cup 2022.

Nhìn lại hai đội bóng từ năm 2019 đến nay, theo ông Hajime Moriyasu, cả Việt Nam và Nhật Bản đều có bước phát triển. Năm 2019 Việt Nam phòng ngự tốt và nay tấn công khá hơn nhiều. Điều đó chắc chắn có sự đóng góp của HLV Park Hang Seo.

HLV Nhật Bản thừa nhận chịu áp lực phải giành chiến thắng trước Việt Nam - Ảnh 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.