Hãy thông tin cho nhau nhiều hơn!

Hãy thông tin cho nhau nhiều hơn! - Ảnh 1.

Ông Park luôn miệng thúc giục các tuyển thủ VN thông tin với nhau trong các buổi tập – Ảnh: VŨ TUYỂN

Nhưng thông tin trên sân bóng khác hoàn toàn, và nó rất quan trọng trong trận đấu bởi nó quyết định sự liền lạc trong lối chơi.

Hoặc có thể tạo nên tình huống ăn bàn một khi các cầu thủ phát hiện lỗ hổng trong hàng phòng ngự của đối phương và truyền tin cho đồng đội tung ra những đường chuyền quyết định.

Cũng vì tầm quan trọng này mà trong hầu hết các bài tập chuẩn bị chiến thuật trước trận đấu với Trung Quốc, mỗi khi bắt đầu thực hiện, HLV Park Hang Seo luôn yêu cầu các cầu thủ thông tin cho nhau.

Và khi bài tập đã diễn ra, lời nhắc trên cửa miệng này lại được ông Park nhiều lần nhắc nhở toàn đội. Và điều này được lưu ý khá nhiều mỗi khi các trung vệ chuyền bóng cho tiền vệ, và tiền vệ triển khai bóng cho tiền đạo.

Vì sao ông Park liên tục nhắc đến hai từ này với các tuyển thủ trong suốt các buổi tập cũng như khi thi đấu trên sân?

Thông tin trên sân với từng đội bóng, từng vị trí cực kỳ quan trọng vì ảnh hưởng đến chất lượng của từng pha xử lý cũng như tình huống kết thúc cuối cùng.

Các tiền vệ hay tiền đạo thường xuyên phải nhận bóng trong tư thế quay lưng, góc quan sát cũng như sự áp sát của đối thủ gần như sẽ khó hơn những người vừa chuyền bóng.

Do đó, HLV Park Hang Seo mới yêu cầu những người chuyền bóng cần gọi tên đồng đội của mình sẽ nhận bóng. Thậm chí, khi bóng đã được chuyền đi rồi thì vẫn phải thông tin cho người nhận bóng rằng sau lưng hoặc xung quanh có đối thủ đang tiến đến hay không.

Điều đó sẽ giúp cho cầu thủ nhận bóng chủ động hơn trong nhịp xử lý bóng tiếp theo, để từ đó có thể đưa ra những pha xử lý hoàn hảo.

Đó cũng chính là nguyên nhân mà các buổi tập của đội tuyển VN thường diễn ra trong không khí rất ồn ào, náo nhiệt. Ở đó, từng vị trí đều cố gắng thông tin nhanh và chuẩn xác nhất đến đồng đội của mình.

Vậy nên, mỗi khi có ai đó quên thông tin cho đồng đội sau khi chuyền bóng, ngay lập tức sẽ bị ông Park cắt còi và đưa ra những hình phạt. Nhẹ thì bị phạt nằm sấp chống đẩy vài cái, nặng sẽ phải đóng tiền phạt vào quỹ đội từ 100.000-300.000 đồng.

Hình phạt chỉ là cách ông Park nhắc nhở học trò về chi tiết nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng này trên sân. Bởi khi đã bước vào trận đấu, chính cầu thủ mới là người quyết định thành bại cuối cùng. Gần như toàn đội đều thực hiện khá tốt yêu cầu này của ông Park bởi họ biết điều này giúp mình có được phương án xử lý tốt nhất trên sân.

Thời tiết dễ chịu

Vào thời điểm này ở UAE, thời tiết đã trở nên dễ chịu hơn nhiều. Vào lúc 19h, nền nhiệt trung bình tại Sharjah chỉ 30 độ C và cao nhất không quá 36 độ C. Điều này giúp toàn đội dễ dàng hơn trong việc thích nghi và tập luyện.

Hãy thông tin cho nhau nhiều hơn! - Ảnh 4.
AFC: Tiến Linh sẽ tỏa sáng, làm thủng lưới Trung Quốc AFC: Tiến Linh sẽ tỏa sáng, làm thủng lưới Trung Quốc

TTO – Trước trận đấu giữa Việt Nam với Trung Quốc ngày 8-10 ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, trang web của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) dự báo tiền đạo Nguyễn Tiến Linh sẽ tỏa sáng và ghi bàn vào lưới Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.