Hàng thủ U23 Myanmar không chắc chắn

Thậm chí nếu các chân sút Đài Loan dứt điểm tốt hơn, họ có thể là người chiến thắng. Việc hệ thống phòng ngự của U23 Myanmar thiếu gắn kết, phơi bày nhiều khoảng trống đã giúp Đài Loan tạo ra được nhiều pha sút cầu môn trong 20 phút đầu hiệp 2.

Cựu tuyển thủ quốc gia Huỳnh Quang Thanh nhận xét với Tuổi Trẻ: “Sự lỏng lẻo nơi hàng phòng ngự U23 Myanmar xuất phát từ nhiều tình huống mà trung vệ đội trưởng Kyaw cùng thủ môn Pyae không có được sự liên lạc ăn ý trong việc quán xuyến vòng cấm địa. Điều này sẽ là đất diễn của các tuyển thủ U23 VN như Hai Long, Xuân Tú, Hữu Thắng, Văn Đạt…

Tình huống phối hợp dẫn tới bàn thắng vào phút 80 sau 7 lần chạm bóng giữa ba cầu thủ được xem là dấu ấn duy nhất của U23 Myanmar trong trận thắng U23 Đài Loan. Còn lại là cả chuỗi thời gian chơi khá bế tắc. Dù kiểm soát được thế trận, cầm bóng nhiều hơn nhưng khu trung tuyến của Myanmar không cho thấy cầu thủ nào là thủ lĩnh trong việc tổ chức tấn công.

Sau trận thắng nhọc nhằn trước U23 Đài Loan, nhiều khả năng ông Park sẽ bố trí lại nhân sự ở tuyến giữa của U23 VN. Với khả năng dẫn dắt lối chơi tốt sau khi vào sân thay người ở hiệp 2, Hai Long có thể sẽ giúp lối chơi của U23 VN liền lạc hơn và mở ra những giải pháp tấn công khi đối đầu với U23 Myanmar”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.