Hà Nội không đồng ý cho khán giả vào sân xem trận đấu giữa Việt Nam với Nhật Bản, Saudi Arabia

Hà Nội không đồng ý cho khán giả vào sân xem trận đấu giữa Việt Nam với Nhật Bản, Saudi Arabia - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 25-10 để chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản, Saudi Arabia – Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đội tuyển Nhật Bản (ngày 11-11) và Saudi Arabia (16-11) tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân nhà Mỹ Đình.

Sáng 20-10, Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch đã tổ chức cuộc họp để bàn về công tác tổ chức hai trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam vào tháng 11 tới. Chủ trì cuộc họp là ông Hoàng Đạo Cương – thứ trưởng Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Văn hóa – thể thao Hà Nội cho biết quan điểm của Hà Nội là không mở cửa cho khán giả vào sân theo dõi hai trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudia Arabia.

Trước đó, Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch, VFF đã có công văn gửi các cơ quan chức năng trong đó có UBND TP Hà Nội xin phép cho khán giả vào sân. Số vé được bán dự kiến sẽ từ 30% đến 45% sức chứa sân Mỹ Đình. Ý kiến này của VFF, Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch đã nhận được sự ủng hộ của nhiều bên liên quan, duy có Hà Nội không đồng ý.

Trả lời Tuổi Trẻ Online sau cuộc họp, một lãnh đạo VFF thất vọng nói: “UBND TP Hà Nội chưa có văn bản không cho khán giả vào sân mà chỉ có phát biểu như vậy của lãnh đạo Sở Văn hóa – thể thao trong cuộc họp. 

Đây là điều rất đáng tiếc bởi nếu không có khán giả vào sân thì dù được đá trên sân nhà cũng rất thiệt thòi cho đội tuyển Việt Nam. VFF sẽ có báo cáo với các cơ quan chức năng và Thủ tướng Chính phủ về việc này”.

Hà Nội không đồng ý cho khán giả vào sân xem trận đấu giữa Việt Nam với Nhật Bản, Saudi Arabia - Ảnh 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.