Hạ knock-out Caleb Plant, Canelo Alvarez thành nhà vô địch tuyệt đối

Hạ knock-out Caleb Plant, Canelo Alvarez thành nhà vô địch tuyệt đối - Ảnh 1.

Canelo Alvarez (phải) áp đảo trước Caleb Plant – Ảnh: GETTY

Trước trận này, Canelo là người giữ 3 đai WBA, WBC và WBO, còn Caleb Plant nắm đai IBF. Đây là 4 chiếc đai quan trọng nhất của quyền anh nên người thắng và thống nhất được cả 4 sẽ được vinh danh là nhà vô địch tuyệt đối. Đó là danh hiệu cao quý đối với mọi tay đấm.

Khởi đầu trận đấu, Canelo nhập cuộc thận trọng như để dò xét đối phương. Tận dụng điều đó, Plant cố gắng tung nhiều đòn gây sức ép. Nhưng sang hiệp 2, tới lượt Canelo đáp trả và tỏ ra nhỉnh hơn với nhiều cú ra đòn chính xác.

Ưu thế tiếp tục được võ sĩ người Mexico duy trì ở ba hiệp tiếp theo. Plant tỏ ra lúng túng và dễ bị dồn vào góc đài. Từ hiệp 6 trở đi, Plant tỏ ra bị đuối và gặp nhiều vất vả để chống đỡ. Canelo nhờ đó có nhiều thời cơ hơn để tung ra những cú đấm uy lực và chất lượng.

Hạ knock-out Caleb Plant, Canelo Alvarez thành nhà vô địch tuyệt đối - Ảnh 2.

Võ sĩ người Mexico thống nhất 4 đai quan trọng của quyền anh – Ảnh: GETTY

Đến hiệp 10, Plant loạng choạng thấy rõ và có thời điểm tưởng chừng anh đã gục ngã. Những nỗ lực chỉ giúp anh trụ được thêm hiệp này. Sang hiệp 11, Canelo sớm khiến Caleb Plant đo sàn.

Vượt qua được tiếng đếm của trọng tài, nhưng Plant vẫn tiếp tục hứng chịu những cú ra đòn liên tiếp trước khi gục xuống lần nữa và bị xử thua.

Với thắng lợi knock-out này, Canelo chính thức có được 4 chiếc đai danh giá WBA, WBC, WBO, IBF và trở thành nhà vô địch tuyệt đối hạng bán trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.